Tranh Hoa Mẫu Đơn – Phú Quý Cát Tường

Với vẻ đẹp kiều diễm, mỹ lệ là nguồn cảm hứng bất tận cho vô số nho sĩ thời xưa. Hoa mẫu đơn là loài hoa độc tôn duy nhất cho vị trí hoa trung chi vương, đồng thời cũng được xem là Quốc Hoa của Trung Quốc. Ngày nay, với sự tài hoa của các họa sĩ và nghệ nhân truyền thống Việt Nam. Tranh Hoa Mẫu Đơn một lần nữa tỏa sắc ngạt ngào qua từng đường nét trong họa bích sơn dầu hay những đường chỉ óng ánh trong các bức tranh thêu truyền thống. Để hiểu rõ hơn về loài hoa đặc biệt này, ta hãy cũng tìm hiểu thêm về nó nhé.

Tranh hoa mẫu đơn tnc0605

Tranh bình mẫu đơn

Nói đến Hoa Mẫu Đơn, có thể nói đây là loài hoa đặc biệt được trồng rất nhiều trong các trang viên hoàng cung. Không chỉ đẹp lộng lẫy và tỏa hương thơm quyến rũ, mà Hoa Mẫu Đơn còn đại diện cho Phú Quý, Cát Tường được các bậc Đế Vương thời bấy giờ dùng đặt tên cho các trang viên như: Thiên Hương Đường, Quốc Sắc Viên,…Trồng đan xen với hoa tầm xuân với khát vọng được “Phú Quý Trường Xuân”.

Trong y học, Hoa Mẫu Đơn mang khả năng chữa bệnh kì diệu đã được truyền lại từ ngàn xưa. Tập trung ở rễ và hạt, dược tính của Hoa Mẫu Đơn có thể chữa được rất nhiều bệnh như: vàng da, dị ứng, huyết áp,…

Ngày nay, Tranh Hoa Mẫu Đơn mang nhiều ý nghĩa phong thủy trong việc trang trí nhà cửa, thể hiện tình cảm vợ chồng sắc son. Loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu đôi lứa này cũng là một món quà mừng đám cưới thay cho lời chúc “trăm năm hạnh phúc”.

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh Hoa Mẫu Đơn có rất nhiều cách treo để thể hiện ý nguyện của gia chủ.

Tranh treo phòng khách: chiêu tài tấn lộc, khi treo phòng khách bức tranh này thể hiện mong muốn phú quý, cát tường và gặt hái nhiều may mắn.

Tranh treo phòng ngủ: thể hiện tình yêu vợ chồng sắc son, chung thủy và bền lâu.

Bên cạnh đó, tranh Hoa Mẫu Đơn cũng có nhiều biến thể khi kết hợp với các chủ đề tranh khác như: chim công, con gà trống,…Đây là một số kết hợp làm đa dạng hơn về chủ đề tranh và phong phú hơn về ý nghĩa phong thủy.

Nếu kết hợp với chủ đề chim công chúng ta sẽ có bức Tranh Đôi Công Mẫu Đơn. Đây là chủ đề thể hiện tình cảm vợ chồng sắc son thủy chung như hoa mẫu đơn và có đôi có cặp bên nhau trọn đời như hình ảnh vợ chồng đôi công.

Tranh đôi công mẫu đơn tnc1103

Tranh đôi công mẫu đơn

Nếu kết hợp với chủ đề con gà trống thì đây là bức tranh cực kì thích hợp treo trong phòng làm việc. Chủ đề thể hiện phong thái của gà trống như: “Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín” và tình yêu thủy chung như ý nghĩa của hoa mẫu đơn. Tranh Gà Trống Mẫu Đơn là bức tranh thể hiện khát vọng thành công trên con đường công danh và hôn nhân của gia chủ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn không chỉ là một bức tranh đẹp và ý nghĩa dùng trang trí mà nó còn là một món quà tặng trong những dịp cưới hỏi và tân gia. Tranh Thêu TNC hi vọng đây sẽ là món quà mừng ý nghĩa thay cho những lời chúc tốt đẹp mà quý khách hàng muốn gửi cho người thân và bạn bè của mình.

Xem thêm: https://tranhtheutnc.com/tranh-phong-canh-dong-que-que-huong-huu-tinh/

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *