Tranh thêu thành phẩm là gì?

Tranh thêu thành phẩm là những sản phẩm thêu tay đặc biệt rất khác so với tranh thêu truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt của 2 dòng tranh này nhé.

Tranh thêu thành phẩm là gì?

 

Tranh thành phẩm mã đáo thành công

Tranh thành phẩm mã đáo thành công

Như các bạn đã biết trong thị trường tranh thêu nghệ thuật có khá nhiều những loại tranh khác nhau từ chất liệu cho tới màu sắc và chủng loại. Có thể dễ dàng liệt kê trên 3 loại tranh thêu khá phổ biến như: tranh thêu truyền thống, tranh thêu 3d và 5d,… tranh thêu chữ thập. Tuy bản chất cùng là tranh thêu nhưng khi thành phẩm lại hoàn toàn khác biệt từ kĩ thuật cho tới chất liệu.

Vậy thế nào là tranh thêu thành phẩm? Nó có giống tranh thêu tay truyền thống không? Mình xin phép sơ lược qua về 3 dòng tranh thêu vừa kể trên để các bạn hiểu hơn vấn đề nhé.

Tranh phong cảnh con đường mùa thu

Tranh phong cảnh con đường mùa thu

Trước hết mình xin nói đến đó là tranh thêu tay truyền thống. Dòng tranh này có xuất xứ từ Đà Lạt hoặc Huế với nhiều chất liệu đa dạng từ vải thêu thông thường cho tới lụa tằm cao cấp. Mỗi một họa phẩm được các nghệ nhân truyền thống thêu hoàn toàn thủ công nên khi ra đời đều đã hoàn thiện và thành phẩm. Không qua bất kì máy móc hoặc sách hướng dẫn nên giá trị nghệ thuật cũng như giá thành của tranh thêu tay rất cao và khó có thể định giá chính xác được. Mức độ cao cấp và sang trọng của mỗi bức tranh thêu tay truyền thống cũng phụ thuộc phần nhiều vào kĩ năng của các nghệ nhân truyền thống. Mỗi một họa phẩm ra đời với nhiều kiểu mẫu phong phú và vô cùng tinh xảo.

Tranh thêu Phong cảnh tnc1204

Tranh thêu tay phong cảnh

Tiếp đến là Tranh thêu chữ thập. Đây là dòng tranh khá phổ biến và đa dạng không kém tranh thêu tay truyền thống. Có xuất xứ từ Trung Quốc với nhiều mẫu mã đa dạng cùng giá thành thấp nên tranh chữ thập được đông đảo tầng lớp chọn lựa. Đặc trưng của dòng tranh thêu này là phải tự thêu theo bản vẽ cùng vải và chỉ thêu đã được nhà cung cấp chuẩn bị từ trước và có kèm theo hướng dẫn. Những người đến với dòng tranh này chủ yếu muốn giải trí hoặc tự tay làm lấy một món quà tặng trong thời gian rãnh rỗi. Chất liệu không cao cấp như tranh thêu tay, giá thành cũng vì thế mà không cao nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt nếu các bạn muốn tự mình làm lấy một món quà tặng cho người thân và gia đình của mình của mình.

Tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập

Sau cùng là Tranh thêu 3D,5D. Dòng tranh thêu này về bản chất tương tự như tranh thêu chữ thập hay nói cách khác là một dòng tranh chữ thập cách tân. Cũng được chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu vải và chỉ thêu có kèm hướng dẫn. Duy chỉ có bản vẽ của tranh 3D,5D là được in sẵn hình ảnh của toàn bố cục bức tranh và chỉ chừa lại phần nọi dung chính cần thêu. Người mua sẽ theo các bước hướng dẫn mà thêu trên phần nội dung chính đã được phân màu sẵn. Giá thành cao hơn so với tranh thêu chữ thập thông thường nhưng thấp hơn tranh thêu tay truyền thống.

Tranh thêu 3D,5D

Tranh thêu 3D,5D

Sau khi tìm hiểu sơ lược về nội dung của 3 dòng thêu tay trên chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về sự khác biệt cơ bản giữa các dòng tranh thêu truyền thống. Trong số 3 dòng tranh vừa nêu thì chỉ duy nhất có tranh thêu tay khi ra đời là hoàn thiện từ trước nhưng không được gọi là tranh thành phẩm vì bản chất của tranh thêu tay nào từ khi ra đời đều đã là một sản phẩm hoàn chỉnh rồi. Còn 2 dòng tranh thêu chữ thập và tranh thêu 3D,5D thì người mua phải tự gia công và hoàn thiện.

Tranh thêu tay thành phẩm

Tranh thêu tay thành phẩm

Vậy thực tế tranh thêu tay thành phẩm là để ám chỉ những mẫu tranh thêu chữ thập được nhà cung cấp thực hiện và hoàn tất trước khi cung cấp cho người mua. Họ có thể thuê người hoặc tự mình thực hiện sao cho khi bạn mua về nó đã hoàn toàn thành phẩm và ngay lập tức có thể dùng trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè của mình.

Tranh thêu thành phầm phù hợp với những đối tượng khách hàng nào?

Bản chất của tranh thêu chữ thập là những sản phẩm được hoàn thiện từ chính tay người mua. Đối với nhiều khách hàng thì điều đó mang theo một thông điệp rất ý nghĩa không chỉ trong trang trí nội thất mà còn là món quà quý giá gửi đến người được tặng. Nhưng điều đó sẽ rất khác nếu các bạn chọn dòng tranh thành phẩm vì khi đó nó đã hoàn thiện từ trước.

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Lúc này, tranh thêu thành phẩm khi ra đời sẽ tương tự như những họa phẩm thêu tay truyền thống. Nhưng so về chất liệu và giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều lần. Có thể nói tranh thêu tay thành phẩm sẽ cực kì phù hợp cho những khách hàng ưa thích những sản phẩm thêu tay với giá thành phải chăng và không quá đắt như tranh thêu tay.

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0103

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0103

Ngoài yếu tố giá thành ra thì tranh thành phẩm cũng là một lựa chọn không tồi đối với những khách hàng đang cần nhanh chóng tìm một món quà tặng cho người thân và bạn bè nhưng thời gian lại không cho phép. Thời gian gấp gút nên nọ đành chọn ngay một bức tranh thêu thành phẩm thay vì tự mình thực hiện lấy sản phẩm mà không chắc sẽ hoàn thiện được trong thời gian cho phép hay không.

Tranh thêu đôi công tnc1103

Tranh thêu đôi công tnc1103

Sau khi tìm hiểu về thông tin của dòng tranh thêu tay thành phẩm. Chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về dòng tranh truyền thống vô cùng độc đáo này. Tranh thêu TNC hi vọng các bạn sẽ tìm được một bức tranh thêu ứng ý nhất để phục vụ cho nhu cầu trang trí hoặc làm quà tặng của mình.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Tranh Thêu Tay và Tranh Thêu Chữ Thập

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *