Ý Nghĩa Phong Thủy đặc biệt đằng sau bức Tranh Thêu Tay Chữ Nhẫn

Một bức tranh thêu tay truyền thống thường mang các đề tài có giá trị ý nghĩa được dựa trên những lời răn mà ông bà từ xưa để lại, là những nguyên tắc làm người thông qua những trải nghiệm của người đi trước đã đúc kết được. Tranh chữ Nhẫn là một trong số các tác phẩm mà trong bài viết này tranhtheutnc xin được đề cập đến cũng như là chủ đề đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng.

Nhẫn là gì?

Nhẫn (hay còn có nghĩa là nhịn trong nhường nhịn), ở các nước thuộc khu vực Á Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… đây là một trong những từ có sự tác động mạnh mẽ đến nền văn hóa của các nước được sử dụng rộng rãi trong thơ ca, văn học từ đó truyền cảm hứng cho các nhà nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và các dòng tranh sơn dầu, tranh thêu truyền thống,… Tranh thêu tay thư pháp chữ Nhẫn cũng được ra đời lấy cảm hứng từ một trong những giáo lý dạy làm người được đề cập trong Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo – những tôn giáo này đều có mục đích hướng ta đến sự hoàn thiện bản thân, rèn luyện lối sống đạo đức tốt đẹp.

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc01

Chữ Nhẫn tnc01

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc02

Chữ Nhẫn tnc02

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc03

Chữ Nhẫn tnc03

Vậy ta có thể học gì từ chữ Nhẫn?

Học được ở chữ Nhẫn, đó chính là sự khoan dung tránh được những tranh cãi, xung đột khiến lãng phí thời gian và những việc làm vô nghĩa. Hiểu được Nhẫn, ta tránh được những phiền não, có thể an vui thì suy nghĩa, tư duy cũng sáng suốt và minh mẫn hơn. Chữ Nhẫn dạy ta được cách sống vui khỏe, hạnh phúc cùng những người ta yêu thương và quan tâm.

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc04

Chữ Nhẫn tnc04

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc05

Chữ Nhẫn tnc05

Có câu “Một điều nhịn Chín điều lành” , trong cuộc sống hằng ngày sẽ có biết bao nhiêu là những trăn trở, phiền muộn khi bạn gặp chuyện không như ý, việc trút giận sẽ rất dễ dàng nhưng để kiềm chế lại là một điều rất khó. Và quan trọng là nổi nóng chỉ khiến cho cảm xúc bạn trở nên tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và những mối quan hệ xung quanh. Đôi khi, những cự cãi lời qua tiếng lại giữa vợ chồng, con cái, anh em, bạn bè,… nếu ta không kiềm chế sẽ dẫn đến rạn nứt tình cảm gây những tổn thương ngoài ý muốn cho bản thân và những người mà mình thật sự trân trọng. Nhẫn lúc này đó chính là bạn hãy giữ thái độ tích cực, là khi bạn có thể tha thứ và chấp nhận, đây là những điều thật sự không dễ làm nhưng cũng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Qua đó, khi trang trí không gian sống căn nhà bạn bằng bức tranh thêu thư pháp chữ Nhẫn sẽ là một lời nhắc nhở bạn cùng người thân trong gia đình, dù như thế nào thì luôn phải giữ được hòa khí trong nhà – ngoài xã hội có như vậy thì bản thân mới nhận được sự tôn trọng, quan tâm và đánh giá cao từ người khác. Khi cứ cố chấp và hơn thua thiệt hơn trong mọi việc chỉ khiến mọi người chán ghét và xa lánh, chuốc lấy mệt mỏi cho bản thân.

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc06

Chữ Nhẫn tnc06

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc07

Chữ Nhẫn tnc07

Tranh thêu chữ Nhẫn sẽ là một món quà độc đáo và vô cùng ý nghĩa khi bạn có ý định lựa chọn để tặng cho những người thân thiết trong các dịp đặt biệt. Dù là người trẻ hay người lớn tuổi thì bức tranh thêu tay chữ Nhẫn luôn là một chủ đề hết sức phù hợp để làm quà tặng. Không chỉ nằm ở giá trị ý nghĩa mà bức tranh thêu còn được làm ra rất tỉ mỉ, tinh tế từ các nghệ nhân có kỹ thuật cao, tay nghề lâu năm chắc chắn sẽ khiến cho không gian thêm phần trang nhã, thu hút, mới lạ và không kém phần ấn tượng.

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc08

Chữ Nhẫn tnc08

Tranh thêu Chữ Nhẫn tnc09

Chữ Nhẫn tnc09

Sau cùng, Tranh thêu TNC mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế – cao cấp – sang trọng cùng ý nghĩa toàn vẹn nhất từ các bức tranh thư pháp chữ Nhẫn được tạo ra bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Thư Pháp là gì?

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *