Ý nghĩa thực sự của bức Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió

Bức Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió là một trong những đề tài tuyệt vời dành cho bạn, khi đang tìm kiếm một tác phẩm nghệ thuật ưng ý, để tô điểm cho căn nhà thêm phần mới mẻ và ấn tượng. Không những thế, đây còn là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng người thân, bạn bè, đối tác,… trong các dịp. Tranh thêu tay Thuận Buồm Xuôi Gió có gì đặc biệt, hãy cùng Tranh Thêu TNC xem qua một loạt mẫu tranh đẹp nhất và những giới thiệu sơ lược thông qua bài viết sau đây nhé!

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc01

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc01

Trong bức Tranh thêu Thuận Buồm Xuôi Gió luôn là hình ảnh những con thuyền dong buồm ra khơi, đón những làn gió mới đầu tiên của Bình Minh buổi sớm. Cũng có rất nhiều người trong chúng ta khi đọc đến đây, sẽ không khỏi thắc mắc “Tại sao không là Hoàng Hôn mà lại là Bình Minh?” Đối với những ai có cùng thắc mắc tương tự, chúng ta hãy cùng TNC lý giải điều này nhé! Đầu tiên chúng ta cần quay về ý nghĩa và nguồn gốc của mỗi bức tranh thuận buồm xuôi gió, nhiều câu chuyện theo dân gian kể rằng ngày xưa việc lưu thông hàng hóa qua lại trên biển rất tấp nập, các thương buôn và những người làng chài sinh sống bằng nguồn tài nguyên dồi dào đến từ biển rất nhiều. Chính vì sự phồn thịnh và phát triển, thì đâu đó luôn rình rập nhiều hiểm nguy. Ban ngày, Biển có thể dịu dàng và yên ả nhưng khi màn đêm buông xuống, biển lúc này luôn đầy những trắc trở, với những đêm mưa bão cùng cơn sóng dữ, với những kẻ sinh sống dựa trên sự cướp bóc và đe dọa tính mạng con người mưu sinh trên biển,… Đó là một trong những rủi ro mà những người đi biển và gia đình họ, luôn cầu mong không phải chạm trán hay ít nhất thì cũng là của đi thay người. Dựa vào đó mà các chủ đề về tranh thuyền buồm được cho ra đời và là lời cầu chúc Khởi Đầu May Mắn, Bình An và Thành Công trở về.

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc02

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc02

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc03

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc03

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc04

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc04

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc05

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc05

Ngày nay, các câu chúc Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ còn dành cho những người đi biển, mà đã ăn sâu vào văn hóa và đời sống của những con người trên đất liền. Dành tặng cho nhau những lời chúc và món quà Thuận Buồm Xuôi Gió gửi đến người nhận sự chân thành, cầu mong họ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công. Với những người kinh doanh, buôn bán, tranh thêu tay Thuận Buồm Xuôi Gió sẽ là một trong những món quà mừng vô cùng sang trọng và phù hợp để bạn dành tặng trong các dịp đặc biệt như Tân Gia, Khai Trương,… Trong những bức tranh thêu thuyền buồm, không chỉ có hình ảnh biển cả và con thuyền lênh đênh trên sóng nước, mà còn được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ và tinh tế cho ra các tác phẩm nghệ thuật muôn màu sinh động của thiên nhiên, như núi non hùng vĩ hòa cùng cây Tùng, Bách Hạc. Những hình ảnh của Tùng và Hạc, là hai loài gắn liền với biểu tượng của sự Trường Thọ, Sức Sống Bền Bỉ, Sung Túc và Thịnh Vượng, tất cả những giá trị tinh thần mang ý nghĩa tốt đẹp đều được các nghệ nhân TNC đưa vào, mang một vẻ đẹp hài hòa của tự nhiên đầy nghệ thuật gói gọn trong một tác phẩm tranh Thuận Buồm Xuôi Gió.

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc06

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc06

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc07

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc07

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc08

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc08

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc09

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc09

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc010

Thuận Buồm Xuôi Gió tnc010

Qua bài viết này, chắc bạn cũng có ít nhiều cảm thấy được sự hứng thú và quan tâm đến ý nghĩa của các tác phẩm đề tài Tranh Thêu Tay Thuyền Buồm . TNC cho rằng, nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một sản phẩm Cao Cấp, có Giá Trị và Đẳng Cấp để trang trí nội thất nhà cửa, văn phòng hay thậm chí là dành làm một món quà tặng giàu Ý Nghĩa cho những người thân quen và quý trọng, thì đây cũng là đề tài xứng đáng để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Xem thêm các bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió tại đây

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *