Tranh Thêu Tay Chữ An

Tranh thêu chữ An là một trong những tác phẩm thủ công cao cấp giàu giá trị nghệ thuật và vô cùng ý nghĩa để bạn  lựa chọn trang trí nội thất, cũng như làm quà tặng dành cho những mối quan hệ mà ta quý trọng và yêu thương trong các dịp đặc biệt. Qua bài viết này, tranhtheutnc sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa đến từ các dòng tranh thêu tay chữ An.

Tranh Thêu Chữ An tnc01

Chữ An tnc01

Phong tục Tết cổ truyền Việt Nam mang giá trị tinh thần tốt đẹp luôn được gìn giữ qua bao thế hệ, Tết không chỉ là dịp để nghỉ ngơi và đón mừng năm mới đến, mà còn là khoảng thời gian quý báu cùng gia đình chia tay năm cũ, san sẻ và đón nhận những niềm vui sắp đến. Trong dịp này, các xấp con cháu nhỏ tuổi sẽ chúc bậc sinh thành những điều tốt đẹp, ý nghĩa và đổi lại sẽ nhận được phong lì xì đỏ may mắn. Sự trao tặng niềm vui, sự may mắn gửi đến Ông Bà, Cha Mẹ thông qua những món quà tặng ý nghĩa là cảm hứng ra đời của các bức tranh thư pháp chữ An.

Tranh Thêu Chữ An tnc02

Chữ An tnc02

Tranh Thêu Chữ An tnc03

Chữ An tnc03

Tranh Thêu Chữ An tnc04

Chữ An tnc04

Bức tranh thêu tay thư pháp chữ An, là món quà thể hiện được sự Yêu Thương và Trân Trọng – tượng trưng cho sự An Khang, Thịnh Vượng, cuộc sống Viên Mãn và Hạnh Phúc gửi đến người nhận. Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, đây sẽ còn là một món quà đặc biệt dành đến với những đấng sinh thành, để tạo sự Gắn Bó, Đoàn Kết và thắt chặt tình cảm gia đình. Tất cả những thành ý đó đều được truyền tải gói gọn thông qua các tác phẩm nghệ thuật tranh thêu thư pháp chữ An, là sự kết hợp hoàn hảo, sang trọng và ấn tượng giữa dòng tranh thư pháp cùng tranh thêu thủ công. Còn được biết đến với tên gọi tranh thêu chữ thư pháp

Tranh Thêu Chữ An tnc05

Chữ An tnc05

Tranh Thêu Chữ An tnc06

Chữ An tnc06

Tranh Thêu Chữ An tnc07

Chữ An tnc07

Tranh Thêu Chữ An tnc08

Chữ An tnc08

Tranh Thêu Chữ An tnc09

Chữ An tnc09

Dòng tranh thêu tay chữ An, được ra đời vẫn giữ được những ý nghĩa vốn có, nhưng thay vào đó là có sự đột phá và mới mẻ được các nghệ nhân tranh thêu thực hiện bằng nét chỉ thêu uốn lượn, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Có thể thấy rằng để tạo một bức tranh viết chữ thư pháp đẹp, không phải ai cũng làm được điều đó mà không trải qua luyện tập, và để thêu một tác phẩm thủ công truyền thống trên nền vải lụa mỏng manh, cũng cần một nghệ nhân có kỹ năng và giàu kinh nghiệm. Để người xem tranh cảm thấy đồng điệu, yêu thích và hứng thú với tác phẩm mang đậm bản sắc Việt Nam, đòi hỏi ở nghệ nhân phải dành rất nhiều thời gian và công sức để cho ra đời các tác phẩm tinh hoa – có thể là cầu nối giữa những tâm hồn cùng dành tình yêu với vẻ đẹp đến từ nghệ thuật tranh thêu.

Tranh Thêu Chữ An tnc010

Chữ An tnc010

Tranh Thêu Chữ An tnc011

Chữ An tnc011

Tranh Thêu Chữ An tnc012

Chữ An tnc012

Tranh Thêu Chữ An tnc013

Chữ An tnc013

Những bức tranh thêu chữ An không chỉ là món quà dành riêng cho ngày Tết,bởi ơn nghĩa sinh thành, công ơn nuôi dạy không phải chỉ có ngày một, ngày hai mà đôi khi có thể kéo dài mất cả một đời người. Chính vì thế mà sự hi sinh của bất kì người làm Cha Mẹ nào cũng được ví với hình ảnh Biển Rộng Trời Cao, tranh chữ An là lời chúc đầy ý nghĩa dành cho những ai làm Cha Mẹ đang dốc hết mình yêu thương, chăm lo cho con cháu mà không quản ngại nắng mưa, khổ cực – sự vinh danh cho những công lao hi sinh thầm lặng.

Tranh Thêu Chữ An tnc014

Chữ An tnc014

Tranh Thêu Chữ An tnc015

Chữ An tnc015

Tranh Thêu Chữ An tnc016

Chữ An tnc016

Tranh Thêu Chữ An tnc017

Chữ An tnc017

Nhắc đến ơn dưỡng dục, sinh thành ta cũng không thể nào quên công dạy dỗ của Thầy Cô – những người làm Cha, Mẹ thứ hai dẫn dắt ta đến con đường của tri thức, đạo lý. Cũng như người làm Cha làm Mẹ, Thầy Cô không quản ngại gian lao vất vả, vừa từ tốn, cũng có lúc nghiêm khắc,… chỉ dẫn để ta trở thành một con người hoàn thiện như chính ta hiện nay. Sự chăm lo khi bé ta cho là nhỏ nhặt, thì lớn lên mới nhận ra rằng để thành công và hạnh phúc tất cả đều nhờ vào quá trình học tập và diều dắt từ tình thương của Thầy Cô. Trong những dịp Tri Ân Thầy Cô, bức tranh thêu chữ An sẽ là món quà vô cùng thích hợp để bạn trao tặng cho sự cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”, cũng như sự trân trọng với những thành quả và tri thức mà bạn đã có được ngày hôm nay – có câu “Nhất Tự Vi Sư, Bán Tự Vi Sư”.

Tranh Thêu Chữ An tnc018

Chữ An tnc018

Tranh Thêu Chữ An tnc019

Chữ An tnc019

Tranh Thêu Chữ An tnc020

Chữ An tnc020

Qua đó, ta còn có thể thấy được rằng không chỉ là quà tặng Cao Cấp, giàu ý nghĩa – các mẫu tranh thêu tay thư pháp chữ An còn là lời cầu chúc tốt lành cho sức khỏe Bình An, Viên Mãn thì mọi người mới đạt được nhiều Thành Công và Hạnh Phúc hơn nữa. Trang trí nội thất đề tài này không chỉ tạo sự Sang Trọng, Trang Nhã, Nổi Bật cho không gian nhà bạn, mà còn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Tay Chữ An

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *