Tranh thêu tay truyền thống trong bài trí phong thủy

Phong thủy là gì? – Mối quan hệ giữa phong thủy và đời sống người con người

Phong có nghĩa là gió, Thủy là nước. Phong thủy là một học thuyết miêu tả những nghiên cứu liên quan đến hiện tượng hướng gió, dòng khí lưu, mạch nước có tác động trực tiếp đến đời sống mỗi con người.

Phong thủy không thuộc một yếu tố đơn lẻ. Nó là một tập hợp của nhiều yếu tố về không gian, vật chất và thời gian ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người.

Phong Thủy đối với đời sống con người

Được hình thành từ sớm, thuật phong thủy được đúc kết từ kinh nghiệm sống của con người thời đã có xa xưa. Cách chọn khu vực để định cư, chọn nơi khí hậu hiền hòa để có đời sống thoải mái, chọn nơi thuận tiện để phát triển việc làm ăn,… Và còn rất nhiều yếu tố khác nữa.

Thuộc tính Ngũ Hành trong Phong Thủy Học

Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân của người đó mà còn chịu tác động trực tiếp của nhiều yếu tố phong thủy. Nhưng phong thủy cũng không hoàn toàn thay đổi số phận của một con người. Nó chỉ có tác động tương hỗ và giảm trừ. Ví dụ như nếu một người gặp may mắn trong làm ăn thì sẽ càng được thuận lợi hơn nữa. Còn nếu gặp điều không tốt thì sẽ được giảm bớt phần nào.

Bài trí phong thủy là yếu tố cần thiết để mang tới điều tốt lành

Nhìn chung, thuật phong thủy cũng đóng góp một phần trong việc thành bại của mỗi con người. Nếu có một nơi ở với phong thủy hài hòa và căn bằng sẽ tạo được nguồn sinh khí và tài lộc dồi dào. Từ đó mà sức khỏe và công việc của con người cũng dần trở nên tốt hơn.

Ý nghĩa tranh thêu tay trong bài trí phong thủy

Ngoài không gian và thời gian ra thì còn tồn tại những vật phẩm phong thủy có tác dụng mang đến điều tốt lành cho người bài trí. Có thể nói đây là những vật phẩm giúp làm cân bằng âm dương và tạo nhiều sinh khí cho không gian nội thất. Và tiêu biểu nhất trong nghệ thuật truyền thống Việt Nam thì có thể kể đến những tác phẩm như tranh thêu phong thủy.

Phong thủy giúp điều hòa âm dương

Những bức tranh thêu tay tuyệt đẹp không chỉ dùng trang trí nội thất mà còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy mang đến nhiều điều tốt lành như: sức khỏe, công việc,… và tài lộc cho người sở hữu. Đây là những họa phẩm cao cấp giúp cho ngôi nhà thêm phần khang trang và lộng lẫy.

Tranh phong thủy giúp ngôi nhà thêm nhiều Phúc Khí

Mỗi một họa phẩm tranh thêu tay phong thủy đều phù hợp với một không gian bài trí nhất định như: phòng ngủ, phòng khách,… Và cách trang trí phụ thuộc phần nhiều vào kiến thức cũng như sự am hiểu nghệ thuật của người sở hữu.

Sơ lược về một số chủ đề trong dòng tranh thêu phong thủy

Tranh thêu tay truyền thống có rất nhiều chủ đề về tranh phong thủy. Nổi bật trong số đó có thể kể đến một số tác phẩm như:

Tranh thêu Mã Đáo Thành Công: đây là bức tranh thêu tay với ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và thăng tiến trong công danh cho người sở hữu. Trong tranh là hình ảnh của 8 con ngựa lực lưỡng và khỏe mạnh đang lao mình phi nước đại về đích. Đây là bức tranh phong thủy có tác dụng chiêu tài và tấn lộc.

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0100

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0100

Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội: Hình ảnh 9 con cá chép trong tranh cùng một đóa hoa sen nở rộ. Đây là bức tranh có tác dụng tạo dòng thủy khí và may mắn cho người sở hữu. Một bức tranh ý nghĩa để làm quà tân gia và khai trương thay cho lời chúc may mắn và tài lộc.

Tranh thêu Cửu ngư quần hội tnc0200

Tranh thêu Cửu ngư quần hội tnc0200

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên: Khác với 2 dòng tranh thêu trên, đây là bức tranh với hình ảnh gia đình chim hạc đang sum vầy. Tranh Tùng Hạc có ý nghĩa như lời chúc sức khỏe dồi dào và gia đình ấm áp như đàn chim hạc.

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0301

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0301

Tranh thêu Thuận Buồm Xuôi Gió: con thuyền và dòng nước trong tranh cũng là một trong những yếu tố tạo nên dòng “Thủy Khí” có ý nghĩa đặc biệt mang đến tài lộc dồi dào và thuận lợi trong việc làm ăn. Đây là bức tranh làm quà mừng khai trương thay cho lời chúc may mắn và gặp nhiều thuận lợi gửi đến người sở hữu.

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1007

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1007

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Và còn rất nhiều chủ đề tranh thêu tay phong thủy khác nữa mà Tranh Thêu TNC sẽ thông tin đến quý khách hàng trong phần tiếp theo.

Ý nghĩa của tranh phong thủy trong truyền thống văn hóa Việt Nam

Là một dân tộc lâu đời và giàu truyền thống văn hóa. Việt Nam được xem như cái nôi của nghệ thuật thêu thùa được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích và ngưỡng mộ. Những tác phầm tranh thêu truyền thống với vô số những họa phẩm cao cấp và vô cùng đa dạng. Không chỉ là những bức tranh thêu tay tuyệt đẹp với nhiều nội dung phong phú. Mỗi một tác phẩm tranh thêu tay truyền thống còn ẩn chứ nhiều thông điệp với ý nghĩa tốt lành.

tranh thêu đồng quê - tranh thêu tnc

Tranh thêu đồng quê – tranh thêu tnc

Ngày nay, nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày một cao của khách hàng trong nước và quốc tế. Những tác phẩm tranh thêu tay phong thủy cũng lần lượt ra đời với nhiều nội dung không kém phần đa dạng. Những họa phẩm tranh thêu tay cao cấp này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ khách hàng nào dù khó tính nhất. Và không chỉ cdùng trong bài trí nội thất, mỗi một bức tranh phong thủy còn là một món quà tặng thay lời chúc ý nghĩa nhất được gửi đến những người sở hữu.

Cùng xem thêm các chủ đề về tranh thêu phong thủy tại: https://tranhtheutnc.com/tranh-theu-phong-thuy/

 

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *