Tranh Thêu Tứ Quý – Bộ tranh thêu tay đẹp và ý nghĩa

Tranh thêu tứ quý hay còn gọi là tranh thêu bộ tứ quý. Là một dòng tranh thêu truyền thống gồm bốn bức tranh ghép lại thành một bộ tranh hoàn chỉnh. Nội dung trong tranh là gồm những chủ đề đa dạng và phong phú hướng người sở hữu tới những điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dòng tranh đặc biệt này nhé.

Tranh thêu tay tứ quý

Tranh thêu tay tứ quý

Tranh thêu tay tứ quý là gì?

Tranh thêu tứ quý là một chủ đề tranh thêu truyền thống với nhiều kiểu mẫu đa dạng và phong phú. Trong tranh là sự xuất hiện của những hình ảnh về hoa cỏ đại diện cho các mùa trong năm. Tranh tứ quý không chỉ là một bức tranh thêu thể hiện nét đẹp về các mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông mà đây còn là bức tranh ý nghĩa trong bài trí phong thủy với mong muốn mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Tranh thêu tứ quý với nhiều mẫu mã đa dạng

Tranh thêu bộ tứ quý với nhiều mẫu mã đa dạng

Từ xưa con người vẫn thường dùng tranh bộ tứ quý để trang trí cho không gian nội thất của phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây là bức tranh thêu độc đáo gồm bốn loài hoa hoặc cây cảnh với nét đẹp gần gũi và ấm áp mang tới cho người bài trí cảm giác thư thái khi nhìn vào tranh. Không chỉ dừng lại ở đó, tranh thêu tay bộ tứ quý còn là họa phẩm giúp cho không gian bài trí thêm cao cấp và sang trọng.

Tranh thêu tay tứ quý tuyệt đẹp

Tranh thêu tay tứ quý tuyệt đẹp

Có thể nói đây là dòng tranh thêu cao cấp bậc nhất trong số những mẫu tranh thêu tay truyền thống tại Việt Nam. Không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ mà còn giúp người sở hữu giải tỏa âu lo và muộn phiền mỗi khi chiêm ngưỡng bức tranh. Ngoài ra đây còn là họa phẩm trang trí nội thất ẩn chứa nhiều giá trị trong bài trí phong thủy, rất thích hợp làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Sơ lược về dòng tranh phong thủy và ý nghĩa phong thủy của tranh thêu tay tứ quý

Tranh thêu phong thủy là những chủ đề thêu tay với nội dung hướng người sở hữu tới những điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Tuy không trực tiếp đề cập nhưng tranh phong thủy rất đặc trưng với những hình ảnh ẩn dụ giúp tạo lập phúc khí, giúp người sở hữu gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc làm ăn kinh doanh và có một cuộc sống khỏe mạnh.

Tranh thêu bộ tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Tranh thêu bộ tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Và tiêu biểu nhất trong dòng tranh phong thủy có thể kể đến đó là tranh thêu bộ tứ quý. Đây là hình mẫu tranh thêu phong thủy đặc trưng khi dùng trang trí sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Hình tượng bốn mùa quanh năm đúng với câu nói Bốn Mùa Sung Túc của người xưa, ngụ ý hướng người sở hữu tới cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc.

Tranh thêu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh thêu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Những nét thêu tay uyển chuyển và nhẹ nhàng được tạo tác hoàn toàn thủ công. Tranh thêu tứ quý không chỉ là họa phẩm được đúc kết từ sự khéo léo tài hoa của các nghệ nhân truyền thống mà ẩn sâu trong đó là những yếu tố phong thủy tốt lành mang tới may mắn cho người sở hữu. Bởi lẽ đó mà nó có còn được mọi người dùng làm quà tặng cho nhau trong những dịp đặc biệt như khai trương và tân gia với mong muốn người được tặng sẻ nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Tranh thêu bộ tứ quý, món quà mừng cao cấp và sang trọng

Với bốn bức tranh ghép thành một bộ, xét tổng thể tranh thêu tay bộ tứ quý khá cao cấp và sang trọng. Chính nét đẹp đến từ sự khéo léo và tỉ mĩ trong họa tiết là yếu tố giúp cho các bức tranh tứ quý cuốn hút một cách lạ thường. Mang tới nhiều giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất và được biết đến như một kiệt tác trong dòng tranh thêu truyền thống. Đây chắc chắn là món quà mừng độc đáo nhất để dành tặng cho nhau trong những dịp đặc biệt như khai trương và tân gia.

Tranh thêu tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Tranh thêu tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Xem thêm: Ý nghĩa tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Tranh bộ tứ quý khá phong phú với nhiều chủ đề độc đáo như: Mai Lan Cúc Trúc, Tùng Cúc Trúc Mai,… Được đông đảo khách hàng ưa thích đón nhận một cách vô cùng nồng nhiệt. Không chỉ khách hàng trong nước mà đối với bạn bè quốc tế đây còn là những họa phẩm thêu tay đặc sắc mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam và được sử dụng như một món quà mừng ý nghĩa thay cho muôn vàn lời chúc gửi đến người sở hữu. Đối tượng được tặng có thể là bạn bè, người thân hoặc những đối tác làm ăn quan trọng.

 

Tranh tứ quý cao cấp Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý cao cấp Tùng Cúc Trúc Mai

Sau khi điểm qua những nội dung và ý nghĩa của chủ đề tranh thêu bộ tứ quý. Chác hẳn các bạn đã hiểu hơn về dòng tranh truyền thống cao cấp và sang trọng này rồi. Với những ai đang tìm kiếm một sản phẩm trang trí nội thất thì chắc hẳn tranh tứ quý là một họa phẩm phù hợp nhất rồi. Ngoài ra, đây cũng còn là bức tranh thêu tay cực kì ý nghĩa nếu các bạn đang mong muốn tìm một món quà mừng để dành tặng cho những người mà ta yêu thương và kính trọng.

Tranh thêu tứ quý cao cấp - sang trọng

Tranh thêu tứ quý cao cấp – sang trọng

Tranh thêu TNC hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn tìm được cho mình một bức tranh thêu tay tứ quý đẹp nhất để phục vụ cho nhu cầu trang trí hoặc làm quà tặng của mình. Chúc những ai sở hữu bức tranh thêu tay trên sẽ có một cuộc sống sung túc và đầy đủ như chính thông điệp mà bức tranh thêu tứ quý mong muốn truyền tải.

Xem bài viết khác: Tranh Bộ Tứ Quý – Bốn Mùa Sung Túc

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *