Ý nghĩa Tranh Thêu Tay Đôi Công và Hoa Mẫu Đơn

Tranh thêu đôi công và hoa mẫu đơn là bức tranh thêu tay truyền thống mang yếu tố phong thủy. Nhưng ý nghĩa thực sự của nó thì rất ít người biết đến.

tranh thêu đôi công và hoa mẫu đơn

Tranh thêu đôi công và hoa mẫu đơn

Hình ảnh Chim Công

Hình tượng chim Công

Hình tượng chim Công

Chim công là loài chim đặc biệt nổi bật với bộ lông đầy kiêu hãnh, đuôi công xòe ra để lộ nhiều họa tiết vô cùng bắt mắt. Những họa tiết này như hình đồng tiền trải dài trên đuôi chim công bộc lộ vẻ sang trọng và quý phái. Chính nhờ vậy mà từ xưa đến nay mọi người vẫn xem công làm loài chim vô cùng quý hiếm và chỉ những bậc quan ngũ phẩm trở lên mới có mão ô sa gắn lông của chim công.

Chim công với nét đẹp lộng lẫy

Chim công với nét đẹp lộng lẫy

Người xưa cũng thường ví von chim công như hình ảnh của chim Phượng Hoàng(một trong tứ linh Long Lân Quy Phụng) dưới mặt đất. Là loài chim mang vẻ đẹp lộng lẫy biểu trưng cho sự bất diệt và trường tồn. Không chỉ thế, chim công còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tinh yêu vợ chồng. Công là loài thường xuất hiện với 1 cặp chim trống và mái nên người đời xem đây là biểu tượng đại diện cho đôi vợ chồng hạnh phúc như hình ảnh cặp chim đôi công.

Hình ảnh Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa với nhiều màu sắc độc đáo với những cánh hoa giống với hoa hồng nhưng có phần lớn hơn. Mang vẻ đẹp lộng lẫy và phú quý. Hoa mẫu đơn tỏa hoa mùi hương thơm ngát và rất đặc trưng. Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ thì đây còn là một dược liệu quý chữa được rất nhiều bệnh.

đóa hoa mẫu đơn đang khoe sắc

Đóa hoa mẫu đơn đang khoe sắc

Người xưa đặt cho Hoa Mẫu Đơn mỹ danh đặc sắc và tiêu biểu như “Nữ Hoàng Của Các loài Hoa” cũng bởi những đặc tính mà loài hoa này mang lại. Được các phi tần mỹ nữ ưa thích nên Hoa Mẫu Đơn được trồng rất nhiều trong hoàng cung. Người ta vẫn thường trồng loài hoa này xen kẽ với các bụi cây Trường Xuân như khát vọng có muốn được Phú Quý Trường Xuân.

vườn mẫu đơn đầy quyến rữ

Vườn mẫu đơn đầy quyến rũ

Có thể nói hình ảnh đôi công và hoa mẫu đơn được kết hợp và xuất hiện trong mỗi bức tranh thêu tay không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất mà còn mang nhiều yêu tố phong thủy tốt lành cho người trang trí.

Tìm hiểu thêm về: Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Ý nghĩa phong thủy của Tranh Thêu Tay Đôi Công và Hoa Mẫu Đơn

Tranh thêu đôi công hoa mẫu đơn là bức tranh thêu tay cao cấp và mang nhiều giá trị tinh thần cho người trang trí. Là một trong những bức tranh thêu tay tuyệt đẹp dùng trang trí phòng khách và phòng ngủ. Chắc chắn không gian nội thất của bạn sẽ vô cùng đặc sắc khi được trang trí những họa phẩm độc đáo này. Không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà mỗi bức tranh thêu đôi công và hoa mẫu đơn còn được biết đến với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho người sở hữu.

tranh thêu đôi công mẫu đơn

Tranh thêu đôi công mẫu đơn

Hình ảnh đôi công trong tranh là biểu tượng của tình yêu hôn nhân và gia đình hạnh phúc. Mỗi một bức tranh đôi công hoa mẫu đơn khi trang trí sẽ mang đến nhiều phúc khí và giữ cho gia đình được nhiều êm ấm. Vợ chồng trang trí bức tranh trong phòng ngủ sẽ có một cuộc sống hôn nhân bền chặt sắc son. Còn với người độc thân khi trang trí sẽ có thể sớm tìm được một nửa đích thực của đời mình. Và đối với những cặp đôi chưa cưới sẽ gìn giữ được tình yêu trong sáng và sớm tiến tới hôn nhân.

tranh thêu tay đôi công mẫu đơn

Tranh thêu tay đôi công mẫu đơn

Ngoài ra, hình ảnh hoa mẫu đơn trong bức tranh thêu tay đôi công và hoa mẫu đơn còn là biểu tượng đại diện cho phú quý và cát tường. Người trang trí sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong sự nghiệp làm ăn của mình. Đây cũng là một họa phẩm giúp xua tan tà khí và hài hòa âm dương cho không gian sống của gia chủ. Giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng và âu lo muộn phiền trong cuộc sống. Từ đó mà có những quyết định sáng suốt và dễ dàng gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Xem thêm: Ý nghĩa tranh thêu tay chim công

Tranh Thêu Đôi Công Hoa Mẫu Đơn – Món quà mừng đầy ý nghĩa

Tranh thêu đôi công tnc1101

Tranh thêu đôi công tnc1101

Ngoài là một bức tranh thêu tay trang trí nội thất thì tranh đôi công hoa mẫu đơn còn là món quà mừng đầy ý nghĩa dành tặng trong những dịp đặc biệt như đám cưới, sinh nhật và tân gia. Với ý nghĩa đặc biệt mà họa phẩm thêu tay này mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ người sở hữu nào dù khó tính nhất.

Nếu dùng bức tranh này dành tặng trong dịp tân gia nhà mới sẽ mang ý nghĩa may mắn và thành công gửi đến người được tặng. Mong muốn người được tặng sẽ thuận lợi hơn trong việc làm ăn và kinh doanh.

Tranh thêu đôi công tnc1100

Tranh thêu đôi công tnc1100

Nếu dành tặng trong dịp đám cưới thì đây chắc chắn là bức tranh thêu ý nghĩa nhất thay cho lời chúc trăm năm hạnh phúc và đầu bạc răng long gửi đến đôi vợ chồng mới cưới. Chắc chắn đây là món quà ý nghĩa nhất mà cặp đôi hạnh phúc ấy có thể nhận được trong ngày trọng đại của họ rồi.

Còn nếu dành tặng trong dịp tân gia thì đây là món quà mừng thay cho lời chúc phú quý cát tường gửi đến gia chủ và mong muốn gia chủ có một cuộc sống gia đinh ấm êm và hạnh phúc.

Tranh thêu đôi công tnc1103

Tranh thêu đôi công tnc1103

Chác hẳn các bạn đã hiển hơn về ý nghĩa bức tranh thêu tay đôi công và hoa mẫu đơn rồi. Hãy dùng bức tranh thêu tuyệt đẹp này dành tặng cho người thân, bạn bè và những người mà ta yêu quý nhé. Đây sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành tặng cho họ đấy.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *