Ý nghĩa Tranh Thêu Cửu Ngư Quần Hội

tranh thêu cửu ngư quần hội - tranh thêu tnc

Vào các dịp lễ, sự kiện người ta thường tặng tranh thêu phong thủy Cửu Ngư Quần Hội cho bạn bè, đối tác, người thân. Cửu Ngư Quần Hội là gì? Và tặng tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội có ý nghĩa gì? Tranh Thêu TNC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Cửu Ngư Quần Hội nghĩa là gì?

Cửu Ngư Quần Hội thường được thể hiện phổ biến qua các tác phẩm tranh, đặc biệt là tranh thêu. Cửu Ngư Quần Hội được miêu tả cụ thể qua hình ảnh của 9 con cá chép và hoa sen (hoặc hoa mẫu đơn).

Tranh thêu Song ngư tnc0900

  • Cá chép: (theo quan niệm của người Phương Đông) Là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì và bền bỉ. Dân gian thường hay truyền tai nhau những truyền thuyết như: cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng. Bên cạnh đó, cá chép cũng tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.

Cửu Ngư Quần Hội vẽ 9 chú cá chép – con số được coi là đẹp nhất (theo phong thủy). Trong tiếng Hán, cá chép là “Ngư”, đọc là “Yu” – đồng âm với “dư”; số 9 là “cửu” – còn có nghĩa là lâu dài. Vì thế, 9 con cá biểu tượng cho sự dư dả, kéo dài.

  • Hoa sen: Là những tinh hoa từ bùn đất, vượt bùn đất lấm lem mà bừng lên đón bình minh. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, mang lại hạnh phúc, xóa bỏ ưu phiền cho con người. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” – còn có nghĩa là liên hồi, liên mạch.

 

Tranh thêu hoa tnc0627

 

HÌnh ảnh cá chép đi liền với hoa sen thể hiện ý nghĩa cuộc sống dư dả liên hồi, đầy đủ quanh năm.

Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Cửu Ngư Quần Hồi được khắc họa phổ biến trên các bức tranh thêu. Tranh thêu tay Cửu Ngư Quần Hội với hình ảnh chin con cá chép và hoa sen là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, tài lộc dồi dào, sung túc. Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, dũng khí, cộng với đức tin bền bỉ, và sự cố gắng dẻo dai, vượt Vũ Môn để hóa Rồng giống như con người vượt qua khó khăn dẫn lối thành công.

Đây là món quà ý nghĩa dùng làm quà biếu, quà tặng, tranh phong thủy, quà tặng đối tác đem lại may mắn, tài lộc đặc biệt phù hợp cho những người thành đạt trong kinh doanh, kích hoạt tài vận và tài lộc.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *