Ý nghĩa Tranh Thêu Con Hổ

Trong tự nhiên, Hổ được mệnh danh là chúa tể rừng xanh. Mỗi bước đi, dáng đứng, tiếng gầm hay ánh mắt đều thể hiện sự oai phong dũng mãnh của vị chúa tể. Cũng chính vì thế, cho đến ngày nay hình tượng con hổ được ví như biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, của sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa Tranh Thêu Con Hổ

Hiện nay hình tượng con hổ được thể hiện qua khá nhiều loại tranh nhưng hiếm có tranh nào lại thể hiện được sự tinh tế và mang được cái hồn của tranh như tranh thêu. Từng đường kim mũi chỉ, tranh thêu tay thể hiện được cái tâm của người thêu và cái hồn mà người thêu gửi gắm. Hình ảnh vị chúa tể trong tranh thêu được chăm chút từ dánh đứng đến ánh nhìn. Chỉ là hình ảnh một con hổ nhưng với mỗi dáng đứng, ánh nhìn khác nhau lại thể hiện một phong thái khác nhau. Một bức tranh thêu với hình ảnh vị chúa tể sơn lâm chân đạp núi, miệng thét gầm vang toát lên sự oai phong, dũng mãnh. Hay như bức tranh thêu hổ với núi non hùng vĩ cùng ánh dương nhuộm đỏ bầu trời lại mang lại cái phong thái lẫm liệt của bậc quân vương.

Tranh Thêu Tay Con Hổ và gia chủ

Tranh thêu hổ tnc1102

 

Một bức tranh thêu tay về hổ đặt trong nhà có thể toát lên được phong thái, địa vị của gia chủ. Bức tranh thêu hổ sẽ là vật khí giúp củng cố công danh, sự nghiệp, giúp thăng tiến nhanh trong công việc, mang lại tài vận lâu dài. Đặc biệt với gia chủ là quân nhân, cảnh sát hay quan tòa việc thể hiện sự uy phong là rất cần thiết thì bức tranh thêu về hổ sẽ bổ trợ thêm linh khí, củng cố địa vị của gia chủ.

Bức tranh thêu hổ đặc biệt hợp với gia chủ tuổi Ngọ, tuổi Tuất. Với những gia chủ tuổi này, tranh thêu hổ sẽ giúp âm khí tiêu tan, dương khí ngày càng hưng thịnh. Với những người tuổi Dần thì bức tranh thêu hổ lại càng làm tăng thêm sinh khí.

Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Vị trí treo Tranh Con Hổ

Hổ là chúa tể sơn lâm nên vì thế khi treo tranh thêu con hổ cũng cần phải chú ý về vị trí treo, cách treo, hướng treo. Bức tranh thêu hổ thường mang phong thái lẫm liệt, chân đạp núi, đầu hướng thái dương. Vì thế tranh thêu con hổ phải được treo ở phòng khách, phòng làm việc để thể hiện sự uy phong của mình, bổ trợ linh khí cho gia chủ. Không nên treo ở phòng ngủ, phòng ăn vì như thế sẽ không thể thoát được linh khí của tranh. Và điều lưu ý thứ hai là bức tranh thêu hổ phải được treo hướng ra ngoài cửa, tối kị hướng vào trong nhà. Hướng ra ngoài để thể hiện vị thế của gia chủ với người ngoài. Khi treo hướng vào trong vô hình làm đảo ngược lại linh khí tác động không tốt đến chính gia chủ.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *