Ý nghĩa Tranh Thêu Quê Hương Hữu Tình

Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương luôn là ngọn nguồn cảm hứng không bao giờ tận không chỉ trong thơ ca mà còn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nghệ nhân thêu tranh. Tranh thêu làng quê việt luôn là thứ đặc sản tinh thần mà mỗi người con hướng về. Mỗi bức tranh thêu tay quê hương lại mang một nét đẹp giản dị như nét đẹp trong tâm hồn người Việt.

Tranh thêu tay quê hương hữu tình thường hướng đến những cảnh vật của làng quê Việt như hình ảnh cánh đồng, cây đa hay bến nước. Những hình ảnh nhỏ bé mà thân thuộc như được hiện lên một cách sống động.  Hình ảnh làng quê như được chắp nét trên từng đường kim mũi chỉ. Không màu mè, hoa mĩ, vẻ đẹp trong tranh thêu tay là vẻ đẹp bình dị mà sâu lắng lòng người.

Không giống như những dòng tranh thêu khác, tranh thêu tay không đẹp bởi phong cảnh non nước hùng vĩ, hay những gam màu sắc sỡ. Màu sắc trong tranh thêu tay là những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn. Tranh thêu tay đi sâu vào từng đường nét trong tranh, lấy cái hồn của tranh để mua chuộc lòng người. Hiếm có bức tranh nào lại có thể cuốn hút người xem đến thế.

Những mẫu Tranh Thêu Quê Hương Hữu Tình

Tranh thêu tay quê hương mang lại cái truyền thống, nét cổ xưa của cuộc sống làng quê Việt. Những bức tranh thêu tay sẽ là nơi lưu giữ những hình ảnh giản dị thân thương, những hình ảnh đó đang dần bị phai nhòa theo năm tháng. Tranh thêu tay dần trở thành minh chứng cho thời gian, cho một nét đẹp của thời đại. Tranh thêu tay nét hoài cổ của nghệ thuật.

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0500

Chỉ với hình ảnh con đò nhỏ với cây đa lại mang đến một bức tranh thêu với nét man mác buồn hưu quạnh. Hay như bức tranh thêu về một làng quê nhỏ ven sông với hình ảnh con trâu, lũy tre, cây cầu khỉ bắc ngang lại mang lại cái cảm giác thanh bình khó tả.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Lưy ý khi treo Tranh Quê Hương Hữu Tình

Tranh thêu tay về quê hương không cầu kì trong cách treo. Một bức tranh thêu tay về quê hương trong phòng khiến căn phòng trở nên rộng mở. Tranh thêu tay quê hương có thể treo ở bất kỳ vị trí nào. Một bức tranh thêu lớn về phong cảnh quê hương treo ở phòng khách có thể làm cho căn phòng ngập trành cảnh sắc của thiên nhiên hay những bức tranh thêu nhỏ xếp cạnh nhau trên lối đi cầu thang lại có thể phá vỡ đi cái đơn điệu cố hữu.

Mỗi bức tranh thêu quê hương hữu tình đều mang đến cho người xem cái cảm giác yên bình nơi tâm hồn, nét nhẹ nhành thanh tịnh giữa dòng đời bận rộn. Không gì đẹp bằng một bức tranh thêu mang cái hồn của làng quê Việt và nét tinh tế, thanh tao vào trong căn phòng nhà của bạn.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *