“Bật mí” những điều thú vị về bức Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn

Nếu bạn là người mê tranh truyền thống thì sẽ không thể bỏ qua vẻ đẹp lôi cuốn của bức tranh thêu hoa mẫu đơn được. Đây là loài hoa cao quý với sắc đẹp làm lay động lòng người. Nhiều người chọn bức tranh này để bài trí trong gia đình mình. Nhưng để có thể mang đến ý nghĩa tốt đẹp nhất thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về bức tranh thêu cao cấp và tuyệt đẹp này.

hoa mẫu đơn tnc06

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn là một trong những bức tranh truyền thống được nhiều người “săn lùng” nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Bức tranh này không chỉ có ý nghĩa về mặt trang trí và làm đẹp cho không gian sống mà nó còn mang đến ý nghĩa phong thủy rất thú vị. hãy cùng Tranh Thêu TNC khám phá những điều thú vị về bức tranh này nhé.

Đặc điểm của Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn từ lâu đã được mệnh danh là “Bà chúa của những loài hoa”. Loài hoa này được xem là loài hoa vương tôn, quý tộc và ở thời phong kiến thì nó chỉ được trồng ở vườn thượng uyển hay chốn cung đình hoa lệ. Cũng bởi vị trí của loài hoa này được tôn sùng như vậy nên ngày càng nhiều người đã lựa chọn bức tranh thêu hoa mẫu đơn với mong muốn về một cuộc giống vinh hoa, phú quý.

hoa mẫu đơn tnc10

Bức tranh hoa mẫu đơn có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Trên thị trường hiện nay, tranh thêu này có các mẫu với 8 bông hoa, 9 bông hoa, tranh hoa mẫu đơn với cá chép…Với mỗi mẫu tranh khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Vì thế mà việc lựa chọn mẫu tranh thêu hình hoa mẫu đơn nào phù hợp với ý nghĩa mà mình mong muốn thì bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của từng mẫu tranh.

hoa mẫu đơn tnc014

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn mẫu nào thì điểm chung của bức tranh này chính là vẻ đẹp sống động và đầy cuốn hút mà nó mang lại. Với sắc đẹp kiều diễm, lung linh kết hợp với nghệ thuật thêu tranh thủ công đã mang đến cho nó nét thu hút đến say mê. Chắc chắn là khó có ai có thể cưỡng lại được.

Ý nghĩa của Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn

Chọn bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn không đơn giản chỉ là để trang trí cho không gian sống của mình mà còn có nhiều ý nghĩa khác dược nhiều người hướng đến khi lựa chọn tuyệt tác này.

hoa mẫu đơn tnc017

–  Tranh thêu truyền thống này có ý nghĩa mang đến hạnh phúc trong hôn nhân với nhiều con cháu. Đây là quan điểm được cho là xuất phát từ truyền thống của người Nhật Bản. Với ý nghĩa này thì bức tranh sẽ thích hợp để xuất hiện trong không gian sống của các cặp vợ chồng.

hoa mẫu đơn tnc03

–  Ngoài ra, chọn tranh thêu hoa mẫu đơn là bạn đã chọn cho mình một vật phong thủy rất có ý nghĩa. Bức tranh này cũng tượng trung cho sự thịnh vượng, đủ đầy cho ai đag sở hữu nó. Tùy theo số bông hoa mẫu đơn trong tranh mà bức tranh sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Ví như: đối với bức tranh hoa mẫu đơn có 8 bông hoa thì nó tượng trung cho sự thịnh vượng, giàu sang và phát lộc. Bởi số 8 theo tiếng Hán có nghĩa là “Bát”. Mà từ “Bát” có cách phát âm gần giống với từ “Phát”. Đây là ý nghĩa của sự phát đạt. Hay như bức tranh thêu với 9 bông hoa mẫu đơn là lựa chọn mang đến một cuộc sống viên mãn tròn đầy và hạnh phúc vĩnh cữu. Bởi số 9 trong tiếng Hán là “Cửu”.Nó chính là sự vĩnh cữu. Hơn thế nữa thì số 9 theo ý nghĩa phong thủy luôn là một con số may mắn và hạnh phúc.

Xem thêm: Ý Nghĩa của bức Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn

Vị trí treo Tranh Hoa Mẫu Đơn hợp phong thủy

Muốn có được ý nghĩa may mắn và thịnh vượng cũng như sự hạnh phúc khi chọn tranh thêu hoa mẫu đơn thì bạn phải biết được quy tắc treo tranh theo phong thủy như thế nào mới đúng. Đây là điều mà ít người để ý để có thể thực hiện cho đúng.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc0630

–  Nếu xét về hướng treo tranh thì bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn là bức tranh thuộc hành Hỏa khi xét trong Ngũ hành. Vì thế cho nên, bạn cần lựa chọn hướng treo cho phù hợp với hành Hỏa gồm: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Lưu ý, bạn không nên chọn treo bức tranh này ở các hướng Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Đây là những hướng tương khắc sẽ mang đến điều không hay.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc0631

–  Nếu xét về tuổi của gia chủ thì các gia chủ có tuổi : Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu là phù hợp để chọn bức tranh này. Nó sẽ mang đến một cuộc sống hạnh phúc, thành đạt và phú quý.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc0632

–  Nếu xét về không gian treo tranh hoa mẫu đơn thì khi bạn đã kết hôn và lựa chọn treo tranh ở phòng khách sẽ  mang đến một cuộc sống viên mãn, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Khi bạn treo tranh ở phòng ngủ thì sắc thắm đỏ của những bông hoa này sẽ mang đến cho bạn một nhân duyên tốt nếu bạn còn đang độc thân.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc0605

Với ý nghĩa tốt đẹp và phú quý mà loài hoa mẫu đơn đang có thì Tranh Thêu TNC đã cho ra đời bộ sưu tập các mẫu tranh hoa mẫu đơn để có thể mang đến cho quý khách hàng sự may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống của mình. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ có thể chọn được cho mình một bức tranh ưng ý nhất với kỹ thuật thêu tinh xảo và giá thành rất hợp lý.

Xem thêm bài viết: Những sự thật thú vị về đề tài Tranh Thêu Hoa Cỏ

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *