Những trải nghiệm thú vị về đề tài Tranh Thêu Hoa Cỏ

Có rất nhiều người lựa chọn tranh thêu hoa cỏ để treo trong nhà mình nhưng lại không biết được ý nghĩa của nó như thế nào và nên treo ở đâu thì thích hợp nhất. Bài viết dưới đây, Tranh Thêu TNC sẽ giúp bạn có sự nhìn nhận chính xác nhất về những bức tranh hoa cỏ này và lựa chọn vị trí treo tranh cho thích hợp.

tranh thêu Hoa tnc0645

Khác với các chủ đề tranh thêu khác thì tranh thêu tay hoa cỏ lại rất đa dạng và phong phú. Mỗi bức tranh là một loài hoa. Mỗi loài hoa là một thần thái, một ý nghĩa khác nhau khi bạn lựa chọn. Vì thế cho nên, khi chọn treo tranh thêu hoa cỏ thì bản thân bạn cần phải biết được ý nghĩa của nó để có thể lựa chọn cho chính xác.

tranh thêu Hoa tnc0648

Vì sao Tranh Hoa Cỏ lại được nhiều người ưa chuộng

Như đã nói thì chủ đề tranh hoa cỏ rất đa dạng. Mỗi người sẽ có một sở thích treo tranh khác nhau. Có người treo tranh hoa hồng. Có người treo tranh hoa lan và cũng có nhiều người lại chọn tranh hoa mai để treo trong không gian sống của mình. Các bức tranh thêu hoa cỏ này nhìn qua thì rất đơn giản và không có nhiều ý nghĩa. Nhưng thực tế thì nó chính là cách mà bạn thể hiện được lòng nhiệt tâm cũng như tâm hồn cảm thụ nghệ thuật của mình trước thiên nhiên, trước cỏ cây hoa lá đấy.

tranh thêu Hoa tnc0643

Ngoài ra thì bạn chọn bức tranh thêu tay hoa cỏ nào, màu sắc ra sao nó cũng là cách để hiện tính cách và tâm trạng của bạn. Dù là một bức tranh đơn giản,không có sự kỷ vĩ như tranh sơn thủy hữu tình. Cũng chẳng có nét kiêu hùng, dũng mãnh như tranh đại bàng hay vẻ hoài niệm như tranh làng quê. Tranh thêu hoa cỏ thể hiện chút nhẹ nhàng, đơn giản của cuộc sống nhưng ẩn chứa trong nó là vô vàn ý nghĩa tốt đẹp mà người chọn tranh muốn gửi gắm. Chính vì thế mà dù đó là bức tranh đã có truyền thống từ xa xưa nhưng cho đến nay thì nó vẫn không hề lạc hậu. Những bức tranh hoa cỏ này vẫn trường tồn với thời gian và không gian.

Những bức Tranh Thêu Hoa Cỏ được ưa chuộng nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh thêu hoa cỏ đang được chào bán. Nhưng, trong đó sẽ có một số mẫu tranh nhận được sự ưu ái đặc biệt. Chúng tôi sẽ “điểm danh” một vài mẫu tranh hoa cỏ có ý nghĩa đang được ưa chuộng nhất hiện nay để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình bức tranh như ý muốn.

Tranh thêu hoa mẫu đơn

Được mệnh danh là hoa trung chi vương, hoa mẫu đơn với nét đẹp quốc sắc thiên hương luôn là loài hoa được đánh giá rất cao trong các tác phẩm nghệ thuật. Nét mỹ lệ và cao quý trong bức tranh thêu tay hoa cỏ này thể hiện được sự quý phái và hơn người trong con mắt nghệ thuật của bạn. Bức tranh hoa mẫu đơn thường được chọn để làm quà tặng tân gia hay treo trong phòng khách.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc0632

Tranh thêu hoa hồng

Loài hoa phổ biến trên thế giới nhưng chưa bao giờ bị lãng quên này chính là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu, cho lòng chung thủy. Chọn bức tranh hoa cỏ này sẽ giúp bạn thể hiện được tình yêu của mình với người mình yêu thương.  Có thể nói, bức tranh thêu hoa cỏ này là hình ảnh truyền thống và được xuất hiện nhiều trong không gian sống của các cặp tình nhân hay vợ chồng.

Tranh thêu Hoa Hồng tnc0637

Tranh thêu hoa sen

Nét thuần khiết, đơn giản và thanh cao mà hoa sen đang có chính là cảm hứng nghệ thuật để các nghệ nhân tạo nên những bức tranh hoa cỏ hình hoa sen tuyệt đẹp.  Nó không có nét kiều diễm như hoa hồng cũng không cao sang như hoa mẫu đơn. Hoa sen thể hiện sự thanh tịnh, thoát tục. Nó chính là hình ảnh gắn liền với Phật giáo, với sự siêu thoát để có thể đi đến cõi niết bàn thanh thản của tâm hồn. Thường thì bức tranh thêu hoa cỏ này sẽ được treo trong phòng khách hay phòng thờ của các gia đình Việt.

tranh thêu Hoa Sen tnc0606

Tranh thêu hoa lan

Tranh hoa lan có nét tinh khôi, nhẹ nhàng của người thiếu nữ. Hình ảnh những đóa lan trắng mảnh mai, thanh khiết như hướng con người đến cái thiện, đến với sự chân tâm. Không mưu mô, toan tính mà trong sạch, thanh cao. Đó chính là lý do mà tranh hoa lan cũng là một trong những bức tranh thêu hoa cỏ được ưa chuộng hiện nay.

tranh thêu Hoa Lan tnc0641

Vị trí phù hợp để treo Tranh Hoa Cỏ

Thường thì bức tranh thêu tay hoa cỏ sẽ không quá kén chọn vị trí treo tranh như các chủ đề tranh thêu khác. Bạn có thể treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ. Tuy nhiên, có một số loài hoa đặc thù như hoa sen chẳng hạn thì nó có thể thích hợp để chọn cho phòng thờ để thể hiện sự tôn nghiêm. Vì thế, tùy vào loài hoa trong bức tranh hoa cỏ bạn chọn mà có được sự lựa chọn vị trí treo tranh thích hợp nhất.

tranh thêu Hoa Mai tnc0635

Có thể nói là chủ đề tranh hoa cỏ rất đa dạng và bạn cũng không quá khó khăn nếu muốn chọn cho mình một bức tranh thêu tay hoa cỏ để làm quà tặng hay đơn giản là treo trong nhà của mình. Để có thể chọn được bức tranh với ý nghĩa thích hợp nhất thì bạn có thể đến Tranh Thêu TNC. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được bức tranh thêu hoa cỏ đẹp nhất, ý nghĩa nhất và giá thành hợp lý nhất.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *