Góc Tư Vấn: Tranh Thêu Tứ Quý hợp tuổi nào?

Rất nhiều người muốn chọn tranh thêu tứ quý để treo nhưng không biết bức tranh này tuổi nào là hợp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp tranh thêu hiện nay, Tranh Thêu TNC sẽ tư vấn để bạn biết được tuổi nào sẽ thích hợp để lựa chọn bức tranh này.

Tranh thêu Bộ Tứ Quý TNC1901

Đôi nét về Tranh Thêu Tay Tứ Quý

Đây là bức tranh thể hiện hình ảnh của 4 loài cây và hoa tượng trưng cho 4 mùa trong năm là: xuân, hạ, thu, đông. Đây không chỉ là bức tranh có sự tinh tế và tính thẩm mỹ mà còn là một vật phong thủy được nhiều người lựa chọn. Mẫu tranh thêu tay bộ tứ quý  có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nó cũng được cải biến nhiều để phù hợp với văn hóa và quan điểm sống của người Việt. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn bức mẫu tranh tứ quý để vừa mang đến một điểm nhấn trong không gian sống nhưng lại vừa mang đến những điều may mắn, cát tường cho toàn gia đạo.

Tranh thêu Bộ Tứ Quý tnc1900

Hiện nay, trên thị trường tranh thêu Việt Nam thì tranh tứ quý có 2 bộ gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Mai và Mai – Lan – Cúc – Trúc. Mỗi bộ đều có những loài cây hay loài hoa mang hình ảnh của mỗi mùa trong năm. Xu hướng chọn treo tranh tứ quý  đang ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để có thể biết được là bức tranh thêu này có thực sự mang đến những điều tốt đẹp, may mắn và sức khỏe thì bạn cần biết nó hợp với tuổi nào nhất khi treo.

Xem thêm: Ý nghĩa Tranh Thêu Tứ Quý Mai Lan Cúc Trúc

Tranh Tứ Quý hợp tuổi nào

Thực ra thì tranh tứ quý có thể phù hợp với mọi con giáp khi treo. Nhưng, để mang đến sự may mắn, cát tường và thịnh vượng thì sẽ có một số con giáp được xem là phù hợp nhất để lựa chọn bức tranh thêu này. Vậy, tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào?

Người tuổi Mão

Trong 12 con giáp thì tuổi Mão được xem là tuổi phù hợp nhất để treo bức tranh tứ quý này. Đặc biệt, trong 2 bộ tranh thì bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai là thích hợp nhất. Người tuổi Mão là những người sinh vào các năm như: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 -1999 – 2011… Treo bức tranh kể trên sẽ giúp cho họ có được vận khí tốt không chỉ trong cuộc sống, trong công việc mà còn mang đến hạnh phúc, bình an cho gia đình nữa. Vì thế, khi người tuổi Mão chọn tranh thêu bộ tứ quý để treo thì nên lưu ý là treo tranh trong phòng làm việc hoặc phòng khách để giúp vượng khí của bức tranh được tăng lên. Ngoài ra, hướng tốt nhất để treo bức tranh tứ quý là hướng Tây Nam hoặc hướng Đông. Lựa chọn 2 hướng trên sẽ giúp cho người tuổi Mão có được sự vận chuyển giúp cho sự nghiệp hanh thông. Đặc biệt, với người buôn bán thất thường và trì trệ thì bức tranh đó sẽ giúp cho công việc kinh doanh dần dần thịnh vượng.

Tranh thêu Bộ Tứ Quý tnc1905

Người tuổi Ngọ

Bên cạnh người tuổi Mão thì tuổi Ngọ cũng là một trong những tuổi nên lựa chọn bức tranh tứ quý này. Tuổi Ngọ là những người sinh năm: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014… Những người đó khi treo tranh tứ quý sẽ giúp cho gia đình hưng thịnh, an khang và vui vẻ hơn rất nhiều. Đối với người tuổi Ngọ thì nên chọn treo tranh ở hướng Bắc. Vị trí treo thích hợp nhất nên là phòng học hay phòng làm việc. Đây là những nơi có dương khí tốt trong gia đạo.

Tranh thêu Bộ Tứ Quý tnc1904

Những mệnh nào chọn Tranh Bộ Tứ Quý

Bên cạnh việc tìm hiểu xem tuổi nào sẽ phù hợp để lựa chọn treo bức tranh tứ quý này thì bạn cũng nên chú ý xem là mệnh của mình có hợp để treo tranh hay không. Theo Ngũ hành thì con người sinh ra sẽ tương ứng với 5 mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với bức tranh thêu này thì nó sẽ mang đến sự tương trợ tốt nhất nếu người treo tranh có mệnh tương hợp với nó. Cụ thể là trong Ngũ hành thì sẽ có 2 mệnh phù hợp để treo tranh gồm:

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người được xem có sự tương thích nhiều nhất với bức tranh tứ quý. Bởi Mộc là hoa cỏ, là cây cối mà tranh tứ quý là tranh về hoa cỏ và cây cối. Vì thế mà chọn treo bức tranh thêu cây cối trong nhà thì những người mệnh Mộc sẽ có được sự may mắn, thịnh vượng .

Tranh thêu Bộ Tứ Quý tnc1903

Mệnh Hỏa

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì bạn cũng có thể chọn bộ tranh tứ quý này để treo. Nó sẽ là một vật phong thủy rất tốt. Tranh tứ quý tương sinh với người mệnh Hỏa. Vì thế khi lựa chọn treo bức tranh này trong nhà thì không chỉ là dương khí được tăng thêm mà mọi sự sẽ được hanh thông, thuận lợi. Nó là cách để người mệnh Hỏa có thể “tăng cát giảm hung” một cách hiệu quả.

tranh thêu tứ quý tnc1902

Khi có ý định lựa chọn tranh tứ quý để treo hay khi bạn thắc mắc xem tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào thì bạn có thể tham khảo thông tin trên bài viết trên. Nếu bạn muốn được tư vấn để lựa chọn được tốt hơn thì có thể liên hệ đến Tranh Thêu TNC. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với sự trân quý và nhiệt tình nhất để bạn có thể yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

Xem thêm: Tranh Thêu Tứ Quý Đẹp và Ý nghĩa

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *