Ý Nghĩa Phong Thủy của bức Tranh Thêu Tay Hoa Mẫu Đơn

Trong nghệ thuật trang trí nội thất để tạo cho không gian sống bớt đi sự đơn điệu và trống trải, thì việc treo một bức tranh thêu lấy cảm hứng về các loài hoa sẽ làm cho căn nhà bạn thêm phần sang trọng tạo không khí sinh động và ấm cúng hơn. Với bài viết này, Tranh thêu TNC xin gợi ý cho bạn về các đề tài Tranh hoa Mẫu Đơn là một trong những lựa chọn phổ biến, phù hợp để trang trí hoặc làm quà tặng nhân các dịp đặc biệt và ý nghĩa.

tranh thêu hoa mẫu đơn

Các tác phẩm Tranh thêu tay hoa Mẫu Đơn được truyền cảm hứng đến những nghệ nhân thông qua vẻ đẹp thoát tục – lộng lẫy – kiêu sa, mà từ góc nhìn của những người yêu cái đẹp loài hoa này có một ma lực khó tả mà không ai có thể bỏ qua được. Những minh chứng rõ ràng nhất có thể bắt đầu từ thuở xa xưa, khi mà vẻ đẹp của những đóa hoa này đã làm cho rất nhiều người chiêm ngưỡng phải ngắm nhìn từ xa cũng bởi vì đây là loại hoa chỉ dành riêng cho tầng lớp vua chúa. Cao sang và quyền quý chính là những ngôn từ để ví về đặc điểm của loài hoa Mẫu Đơn, mà thậm chí cho đến hiện nay cũng chẳng có nhiều loại hoa nào có thể sánh bằng với vẻ đẹp của chúng. Với từng lớp cánh hoa mỏng manh, tinh tế một đóa Mẫu Đơn lại có thể khoác lên mình biết bao nhiêu thanh sắc như Đỏ thẳm, Trắng tuyết, Hồng phớt, Tím hồng là những gam màu tạo được nhiều cảm hứng nhất khi nhắc về loài hoa này. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn còn được nhắc đến rất nhiều trong thơ ca, văn học và trong các nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc đền đài tại Trung Quốc. Sức ảnh hưởng từ loài hoa có vẻ đẹp vô giá này tác động không nhỏ đến đời sống văn hóa của người dân nơi đây. Ở châu Á loài hoa Mẫu Đơn được xem là Nữ hoàng của các loài hoa và còn chiếm được tình cảm từ các nước châu Âu như tại Anh Quốc là nơi mà loài hoa này rất được giới thượng lưu ưu ái khi lựa chọn các sản phẩm có họa tiết liên quan để trang trí nhà cửa, làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp đặt biệt,…

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc01

Hoa Mẫu Đơn tnc01

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc02

Hoa Mẫu Đơn tnc02

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc03

Hoa Mẫu Đơn tnc03

Trong một quá trình dài của lịch sử, thời gian đã chứng minh được vẻ đẹp và ý nghĩa trường tồn của loài hoa quý này như thế nào trong quan niệm của nhiều nền văn hóa. Sự giá trị của bức tranh thêu hoa Mẫu Đơn thông qua những đường chỉ thêu toát ra được sự thanh lịch và tao nhã, qua đó bạn sẽ cảm nhận được sự ấn tượng, nét tinh tế mà loài hoa này sẽ mang đến cho không gian nhà bạn. Nếu bạn cảm thấy yêu thích chủ để hoa Mẫu Đơn, bạn sẽ muốn biết rằng loài hoa này có những ý nghĩa như thế nào? Trong nghệ thuật Phong Thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, loài hoa này rất được các quý cô yêu thích bởi sự quyến rũ, hấp dẫn mà không chỉ nằm ở vẻ đẹp mà còn ở hương thơm mà loài hoa này mang đến. Những chủ đề tranh thêu hoa Mẫu Đơn Khổng Tước hay còn gọi la tranh thêu Đôi Công Mẫu Đơn, khi kết hợp cả hai hình ảnh này còn mang ý nghĩa của sự thủy chung tình cảm vợ chồng, may mắn trong tình duyên là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn có được. Những màu sắc bắt mắt từ cặp Công khi kết hợp cùng hoa Mẫu Đơn sẽ làm cho bức tranh thêm phần đặc sắc cùng nhiều ý nghĩa trọng vẹn hơn.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc04

Hoa Mẫu Đơn tnc04

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc05

Hoa Mẫu Đơn tnc05

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc06

Hoa Mẫu Đơn tnc06

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc07

Hoa Mẫu Đơn tnc07

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc08

Hoa Mẫu Đơn tnc08

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc09

Hoa Mẫu Đơn tnc09

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc010

Hoa Mẫu Đơn tnc010

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn tnc011

Hoa Mẫu Đơn tnc011

Là một trong những chủ đề hoa được yêu thích nhất, khi bạn đang có ý định cân nhắc lựa chọn một món quà ý nghĩa và giá trị thì chắc chắn đây sẽ là đề tài vô cùng thích hợp. Và một bức tranh thêu hoa Mẫu Đơn sẽ thay bạn gửi đi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người nhận, trong các dịp đặc biệt như Tân Gia, Sinh Nhật, Khai Trương,… hoặc vào các ngày lễ kỷ niệm đây sẽ là những bất ngờ thú vị và mang nhiều tình cảm tốt đẹp. Qua bài viết sau TNC mong rằng bạn có thể hiểu được những ý nghĩa đặc biệt mà loài hoa Mẫu Đơn được các nghệ nhân truyền tải trong dòng tranh thêu nghệ thuật và thấy được nhiều hơn vẻ đẹp ưu tú cùng ý nghĩa tốt đẹp trong mỗi sản phẩm tại đây.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn 8 Bông

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *