5 điều cần biết khi treo Tranh Thêu Con Rồng

Tranh con rồng được xem là bức tranh linh vật số 1 trong phong thủy. Bức tranh này là một vật phong thủy rất quan trọng mà nếu bạn bạn có định treo mẫu tranh này trong không gian sống của mình thì đừng bỏ qua 5 vấn đề rất quan trọng dưới đây nhé. Nó sẽ quyết định đến việc bức tranh sẽ mang đến điều cát hay hung cho bạn đấy.

tranh thêu Rồng Vàng tnc1014

Trong tâm linh của người Việt thì rồng được xem là loại vật uy dũng và linh thiêng. Nó là một trong tứ linh mà truyền thuyết nhắc đến. Vì thế cho nên, khi chọn tranh thêu tay con rồng để treo thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về bức tranh cũng như ý nghĩa của nó để có thể mang đến hiệu quả cao nhất khi treo.

tranh thêu Rồng Vàng tnc1013

Ý nghĩa của Tranh Thêu Con Rồng

Có rất nhiều bức tranh thêu con rồng được khắc họa. Với bức tranh con rồng màu xanh được gọi là thanh long và tranh thêu hình con rồng màu vàng được gọi là hoàng long. Rồng là một linh vật biểu tượng cho sức mạnh phi thường và sự oai dũng. Nó còn là sự thể hiện cho quyền lực, cho dương khí. Hình ảnh rồng đang bay lên thể hiện một sự tái sinh mạnh mẽ. Với mỗi không gian khác nhau thì bức tranh này sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau.Vì thế, khi chọn treo tranh con rồng thì bạn cần chú ý đến ý nghĩa của từng màu sắc trên con rồng để lựa chọn cho phù hợp với mong muốn của mình.

tranh thêu Rồng Vàng tnc1004

–  Nếu bạn chọn treo tranh rồng xanh thì nó là biểu hiện cho ý nghĩa mang đến sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Đồng thời hình ảnh rồng xanh trong tranh sẽ khắc chế nguồn năng lượng xấu để có thể mang đến vượng khí trong ngôi nhà.

–  Nếu bạn chọn tranh thêu tay con rồng màu vàng thì nó là vật phong thủy tuyệt vời để mang đến công danh lợi lộc trong tương lai cho bạn.

Vị trí treo Tranh Con Rồng

Muốn bức tranh thêu tay con rồng phát huy được hết công năng của nó trong không gian sống mà bạn lựa chọn thì bạn cần biết là vị trí nào thích hợp nhất để treo tranh. Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí thích hợp nhất để treo tranh con rồng chính là phòng khách. Đây là nơi để dương khí của bức tranh có thể lan tỏa và áp chế những tà khí trong nhà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn treo bức tranh hình con rồng ở trong văn phòng làm việc để mang đến tiền tài , danh lợi cho mình.Đặc biệt, những người làm chính trị hay làm văn phòng nên treo bức tranh này để có thể tăng cường uy quyền và chống lại những lời gièm pha.

Bạn cần chú ý là không được treo tranh thêu con rồng ở nơi có nước bản hay ô uế. Nó có thể khiến cho người trong nhà hay trong công ty thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Thậm chí nếu treo tranh con rồng sai vị trí thì nó còn mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống nữa.

Hướng treo Tranh Con Rồng

Hướng tốt nhất để treo tranh thêu con rồng là nên để đầu rồng hướng ra sông hay ra biển. Bởi theo quan niệm từ xa xưa thì rồng gặp nước sẽ mang đến sự uy mãnh thần kỳ nhất. Nếu trường hợp nhà hay văn phòng làm việc xa biển hay xa sông thì nên để đầu rồng hướng về phương Bắc. Đây được xem là hướng Thủy. Hướng này sẽ rất thích hợp để vượng khí của rồng được tăng lên.

Tuổi nào không nên treo Tranh Con Rồng

Không phải vì tranh con rồng có ý nghĩa tốt đẹp mà ai cũng có thể treo được. Bởi trong 12 con giáp thì Tuất chính là tuổi khắc chê mạnh nhất với rồng. Vì thế, những người tuồi Tuất không nên chọn tranh thêu tay con rồng để treo trong nhà hay trong văn phòng làm việc. Đây là điều không may mắn chút nào.

Chú ý trong treo Tranh Thêu Con Rồng

Mặc dù bạn đã chọn tranh con rồng với màu sắc để có ý nghĩa mình muốn và chọn được vị trí thích hợp để treo tranh nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể đảm bảo là việc treo tranh sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

–  Treo tranh thêu tay con rồng nên được lồng trong lồng kính có viền vàng và để đầu rồng  quay về hướng Bắc.

–  Nhiều người cho rằng trong dân gian có câu “tả Thanh Long- hữu Bạch Hổ” thì đây sẽ là một cặp. Nhưng khi lựa chọn treo tranh con rồng thì bạn không nên treo tranh rồng cạnh tranh hổ. Dương khí của 2 loài vật này sẽ áp chế nhau khiến cho mọi việc không được thuận lợi như mong muốn.

–  Nếu bạn lựa chọn treo tranh thêu con rồng với 9 con thì chắc chắn phải có 1 con làm đầu đàn. Nếu bức tranh không có con đầu đàn thì chẳng khác nào là rồng mất đầu. Điều này sẽ mang đến ý nghĩa không tốt khi treo tranh.

Với những vấn đề bạn cần chú ý khi treo tranh thêu con rồng mà chúng tôi nêu trên đây hy vọng sẽ giúp cho bạn biết cách lựa chọn tranh như thế nào và treo ra sao cho hợp lý. Nếu bạn muốn yên tâm hơn khi chọn tranh thì hãy liên hệ đến Tranh Thêu TNC chúng tôi để có được sự tư vấn và lựa chọn những bức tranh con rồng có độ tinh xảo cao nhất, chất lượng nhất cho không gian sống của mình thêm vượng khí nhé.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *