Tranh Thêu Đồng Quê – Niềm tự hào mang tên Việt Nam

Nếu bàn về nét đặc trưng ở Việt Nam ta khiến bạn bè quốc tế yêu thích, chú ý và hứng thú đó chính là cảnh đẹp thiên nhiên – con người đến từ những miền quê mộc mạc dân dã. Qua đây tranhtheutnc xin giới thiệu với bạn một số các tác phẩm tranh thêu đồng quê, được các nghệ nhân lấy cảm hứng từ vùng đất quê hương tuyệt đẹp của chúng ta.

Tranh thêu Đồng Quê Việt Nam

Tranh thêu Đồng Quê Việt Nam

Với những ai chưa một lần rời xa nơi mình sinh ra và gắn bó, chắc sẽ không thể nào cảm nhận được tình yêu quê hương xứ sở là thắm thiết và da diết đến nhường nào. Vì quê hương chính là nơi gắn liền với tuổi thơ cùng cha mẹ quay quần bên những bữa cơm chiều, là nơi cùng chạy nhạy vui chơi với bè bạn,… thời gian có thể qua mau nhưng lại không hề quay lại, những khoảnh khắc kỷ niệm ngắn ngủi sẽ là bạn đồng hành cùng chúng ta trong tương lai. Các bức tranh thêu tay đồng quê có thể nói chính là những tạo phẩm được các nghệ nhân làm ra, với mục đích ghi lại những hồi ức đẹp khó quên mà bất kỳ ai yêu quê hương đều luôn có thể nhìn lại. Trong nhịp sống vội vã của thời đại ngày nay, đôi khi chúng ta quên cả việc dừng lại để vui chơi, để cùng gia đình tận hưởng những khoảng thời gian cùng nhau, sẽ là những tổn thất rất bất công với mọi người và cả chúng ta nữa. Do đó, hãy luôn trân trọng những giá trị ý nghĩa thiêng liêng, bức tranh đồng quê sẽ là lời nhắc nhở bạn điều đó mỗi khi bạn ngắm nhìn, dành một giây để tự hỏi bản thân những điều thực sự khiến ta hạnh phúc, những việc ta đang làm để bảo vệ và gìn giữ những điều đó…

Tranh thêu Đồng Quê tnc0506

Tranh thêu Đồng Quê tnc0506

Những điều giá trị và ý nghĩa thiêng liêng luôn là một trong những đề tài truyền cảm hứng đến các nghệ nhân, như các dòng tranh quê hương Việt Nam sẽ có các tác phẩm tranh đồng quê, tranh làng quê,… Những chủ đề này hiện nay cũng là một phần quảng bá văn hóa du lịch ở nước ta, góp phần giới thiệu với bạn bè thế giới về con người – đời sống mộc mạc giản dị, sự thân thiện và hiếu khách chính là những đặc điểm nổi bật không nơi đâu khác ngoài làng quê Việt Nam ta. Nhìn vào bức tranh thêu làng quê, đôi khi ta cảm nhận được những thanh âm khó quên của tiếng Ve kêu trong những đêm Hè nóng oi ả, là khi tự do ngắm nhìn khung trời xa xăm đầy những vì sao lấp lánh,… những tái hiện sinh động như ta đang ở tại chính quê hương mình. Nếu bạn yêu thích các dòng sản phẩm thủ công cao cấp, thì những bức tranh làng quê sẽ là sự kết hợp giàu nghệ thuật, giữa tinh hoa của vẻ đẹp xứ sở cùng với khả năng sáng tạo, khéo léo, điêu luyện qua từng đường chỉ thêu. Và quan trọng nhất vẫn là nuôi dưỡng tình yêu trong tâm hồn được góp nhặt dần theo thời gian và hao tốn rất nhiều công sức của những nghệ nhân, để thổi vào hết vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của các tác phẩm tranh thêu tay truyền thống. Chính nhờ sự đồng điệu đó, mới có thể cho ra đời các tuyệt phẩm tạo được những dấu ấn đặc trưng, toát lên được hết cái hồn của các bức tranh thêu tay làng quê Việt.

Tranh thêu Đồng Quê tnc0709

Tranh thêu Đồng Quê tnc0709

Tranh thêu Đồng Quê tnc0708

Tranh thêu Đồng Quê tnc0708

Tranh thêu Đồng Quê tnc0707

Tranh thêu Đồng Quê tnc0707

Tranh thêu Đồng Quê tnc0704

Tranh thêu Đồng Quê tnc0704

Tranh thêu Đồng Quê tnc0500

Tranh thêu Đồng Quê tnc0500

Tranh thêu Đồng Quê tnc0700

Tranh thêu Đồng Quê tnc0700

Tranh thêu Đồng Quê tnc0701

Tranh thêu Đồng Quê tnc0701

Tranh thêu Đồng Quê tnc0702

Tranh thêu Đồng Quê tnc0702

Tranh thêu Đồng Quê tnc0703

Tranh thêu Đồng Quê tnc0703

Tranh thêu Đồng Quê tnc0503

Tranh thêu Đồng Quê tnc0503

Tranh thêu Đồng Quê tnc0502

Tranh thêu Đồng Quê tnc0502

Tranh thêu Đồng Quê tnc0501

Tranh thêu Đồng Quê tnc0501

Qua những bức tranh thêu làng quê mà TNC giới thiệu trong bài viết này, là các sản phẩm mang đầy giá trị nghệ thuật và tinh thần vô giá. Đây sẽ là các tác phẩm xứng đáng để bạn lựa chọn treo trang trí nội thất trong phòng khách – những không gian sinh hoạt chung sẽ tạo được sự trang nhã, dễ chịu và ấm cúng trong gia đình, ngoài ra cũng rất thích hợp ở các vị trí như phòng làm việc, phòng họp tại nơi công sở. Bạn cũng nên cân nhắc về sở thích và không gian bày trí của người nhận, khi lựa chọn những bức tranh đề tài này để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt của bạn bè, người thân mà mình yêu quý, trân trọng.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Đồng Quê Đẹp 2018

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *