Tranh Thêu Tay Chữ Tâm và Những Ý Nghĩa Phong Thủy tốt lành

Một loạt các tác phẩm tranh chữ Tâm đặc sắc, cao cấp và ý nghĩa được thực hiện bởi các nghệ nhân thủ công truyền thống của Việt Nam, sẽ được Tranh Thêu TNC giới thiệu thông qua bài viết sau đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số ý nghĩa đặc biệt từ đề tài này nhé.

Tranh thêu thư pháp chữ Tâm, là một trong các tác phẩm nghệ thuật từ dòng tranh chữ thư pháp kết hợp với tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Chưa bàn đến ý nghĩa, mà thông qua những cảm nhận đầu tiên về các bức tranh thêu tay thư pháp chữ Tâm cũng cho ta thấy được sự cao cấp, chất lượng và đầy nghệ thuật. Vô cùng thích hợp để bạn lựa làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, những mối quan hệ mà chúng ta trân trọng và yêu quý, hay dùng trong trang trí nội thất cho văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trong nhà ở,… để thể hiện được cá tính của con người bạn. Chỉ cần được bày trí thông minh, lựa chọn các vị trí phù hợp, những tác phẩm tranh thư pháp chữ Tâm sẽ mang đến cho bạn một không gian đầy ấn tượng, sang trọng và trang nhã.

tranh thêu Chữ Tâm tnc01

Chữ Tâm tnc01

tranh thêu Chữ Tâm tnc02

Chữ Tâm tnc02

Chữ Tâm được đề cập trong các tác phẩm Tranh thêu chữ Tâm, nói về cách để kết nối với mọi người, với xã hội trong cuộc sống hàng ngày, là cách đối nhân xử thế sẽ thể hiện rõ ràng nhất một con người có phẩm chất cùng giá trị đạo đức tốt đẹp hay không. Tâm không có một định nghĩa hay một phạm trù rõ ràng, dựa trên những triết lý từ các tôn giáo, tín ngưỡng và niềm tin từ dân gian,… mà ta có hiểu đơn giản rằng, mọi hành động mang những mục đích tốt đẹp, luôn giữ cho lương tâm bản thân được trong sạch, thanh cao, sống hòa nhã, yêu thương và cảm thông với mọi người, cho qua và tha thứ những điều vụn vặt trong cuộc sống,… Là một trong những cách sống của người có Tâm, với những điều trên có người sẽ cho là bình thường, nhưng thực tế để giữ cho bản thân không sa ngã, dạy bảo con cháu đúng cách luôn là một trong những vấn đề nhức nhói của xã hội hiện nay.

tranh thêu Chữ Tâm tnc03

Chữ Tâm tnc03

tranh thêu Chữ Tâm tnc04

Chữ Tâm tnc04

Dù trong bất kỳ nền văn hoá, dân tộc, tôn giáo hay tín ngưỡng nào đi chăng nữa, người có Tâm luôn được mọi người yêu mến, quý trọng và đánh giá cao – Tranh chữ Tâm cũng chính là đề tài truyền cảm hứng cho nhiều nghệ nhân, khi thực hiện các tác phẩm tranh nghệ thuật. Các đạo lý được thể hiện chỉ trong một con chữ, Tranh thư pháp chữ Tâm sẽ như là lời nhắc nhở dành cho chúng ta mỗi phút, mỗi giây mỗi khi đưa ra những quyết định có tầm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

tranh thêu Chữ Tâm tnc05

Chữ Tâm tnc05

tranh thêu Chữ Tâm tnc06

Chữ Tâm tnc06

Cần khẳng định lại, người có Tâm không phải là người yếu đuối về mặt cảm xúc, khi sống lương thiện, không ích kỷ, bản thân ta cũng có thể cảm nhận và thấu hiểu được nhiều hơn. Không cần nhất thiết phải cho đi nhiều vật chất, của cải giá trị và cũng không cần nhận bất cứ điều gì quá cao sang, mà đôi khi là những hành động xuất phát từ quan hệ người với người đến từ Tâm, mới là những điều thực sự ấm áp, cao đẹp và đáng trân trọng nhất. Người có Tài có rất nhiều, người có Tâm thực sự cũng không ít nhưng nếu là người vừa có Tài vừa có Tâm thì sao? Một con người có cách sống hoàn thiện, sẽ là những hình ảnh đẹp không phai mờ theo dấu vết của thời gian, một biểu tượng sáng giá về thành công thực sự mà bất kỳ ai cũng ao ước.

tranh thêu Chữ Tâm tnc07

Chữ Tâm tnc07

tranh thêu Chữ Tâm tnc08

Chữ Tâm tnc08

Trong các tôn giáo, luôn khuyến khích mọi người hãy luôn đối xử với nhau bình đẳng và có tâm trong mọi việc, nhưng trong cuộc sống đâu phải là không có hay thiếu những con người vô tâm, thất tâm. Họ tàn nhẫn, ích kỷ, sân si với bản thân với gia đình và tất nhiên cả mọi người xung quann mình, khiến cho mọi thứ trên đời thêm phần gánh nặng, tiêu cực. Nếu lúc này ta dùng những cách nhẫn tâm đối phó với họ, không chừng họ cũng không dừng lại những hành động đó, nhưng bản thân ta cũng sẽ bị lôi xuống vũng bùn lầy nơi họ đang chạm đáy. Vậy nên hãy cứ sống an nhiên, thanh thản – “Tâm bất biến giữa dòng đời Vạn Biến” bởi cuộc đời sẽ dành tặng cho ta xứng đáng với những gì ta trao đi. Đối xử hiếu đạo với cha mẹ, con cái sẽ học được và làm theo, tử tế với mọi người sẽ nhận được những yêu thương và quý trọng. Đơn giản là hãy sống hết mình mà vẫn giữ cái Tâm được thanh cao và trong sạch, Tranh thêu chữ Tâm dành cho bạn và người thân có những điều tốt đẹp và có giá trị ý nghĩa như thế đó.

tranh thêu Chữ Tâm tnc09

Chữ Tâm tnc09

Nếu bạn phân vân không biết nên lựa chọn đề tài nào để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt, thì hãy cân nhắc về chủ đề tranh thêu tay chữ Tâm nghệ thuật, sang trọng, là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, một đạo lý bất diệt, trường tồn mạnh mẽ với thời gian.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Tay Chữ Tâm

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *