Tranh Thêu Chữ Thọ – Khát vọng cháy bỏng của nhân sinh

Tranh thư pháp chữ thọ xuất hiện không ít trong kiến trúc của người Việt từ thời xa xưa. Nó là cách thể hiện ước muốn về sự trường tồn và hạnh phúc của mỗi người. Liệu bạn có biết ý nghĩa của bức tranh này và nên treo tranh chữ thọ ở đâu là hợp lý hay không? Tranh Thêu TNC sẽ tư vấn để bạn lựa chọn cho hợp lý nhé.

 

Đặc điểm của Tranh Chữ Thọ

Những bức tranh thêu thư pháp chữ thọ hiện nay thường sử dụng 2 loại chữ là chữ thọ viết bằng tiếng Hán và chữ thọ viết bằng tiếng Việt. Cả hai đều được viết theo theo phong cách chữ thư pháp rất nghệ thuật. Đặc biệt, đối với chữ thọ viết bằng chữ Hán thì nó được hình thành dựa trên cơ sở tượng thanh và tượng hình. Có nghĩa là một chữ “thọ” được gộp của nhiều chữ lại với nhau bao gồm: chữ sĩ, nhị,công, khẫu và thốn.Mỗi chữ này sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau để tạo nên chữ “thọ”. Chữ thọ cũng là đại diện cho hình ảnh Vị Thọ Thần trong dân gian- một trong Tam tiên được nhân dân thờ phục và kính trọng. Hình ảnh Thọ Thần được khắc họa là một ông Lão đầu tóc bạc phơ, trán hói và dô cao. Đặc biệt, trên tay vị Thọ Thần thường là quả đào tiên và một cây gậy có hồ lô, bên cạnh đôi khi có thêm con hạc trắng. Hình ảnh vị thần này trong Tam Tiên Phúc – Lộc – Thọ là biểu tượng cho sự trường thọ và bất tử.

Tranh Thêu Chữ Thọ là món quà quý đặc biệt ý nghĩa

Bức tranh thêu chữ thọ này có ý nghĩa là lời chúc sức khỏe, sống lâu và vui vẻ, hạnh phúc nên nó thường được lựa chọn để làm quà tặng cho ông bà, bố mẹ vào ngày sinh nhật hay vào dịp Tết đến xuân về. Với bức tranh thêu tay chữ thọ trong nhà thì nó mang đến ý nghĩa về một cuộc sống viên mãn và trường thọ mà ai ai cũng mong ước có được. Nhiều người cho rằng chữ “thọ” đơn giản là lời chúc cho việc sống lâu. Nhưng không ! Chữ “thọ” còn là lời chúc cho một cuộc sống hạnh phúc viên mãn với con cháu đầy đàn, ấm êm, no đủ , vui vẻ chứ không chỉ là sống dài lâu.

Đa dạng Tranh Thêu Tay Thư Pháp Chữ Thọ

Hiện nay, những tranh thêu tay thư pháp chữ thọ được cung cấp trên thị trường được thể hiện với đa dạng về màu sắc, hình ảnh và phong cách thể hiện. Có những bức tranh chữ thọ chỉ đứng 1 mình trên nền trắng hay nền đỏ với tông chữ màu vàng hoặc màu đen. Ngoài ta thì những bức tranh này còn được kết hợp với những câu chúc rất có ý nghĩa như: “Phúc như Đông Hải-thọ tỉ Nam Sơn” hay “ tỷ Nam Sơn bách lão tùng”.

Dù lựa chọn phong cách thiết kế nào thì những bức tranh thêu tay thư pháp chữ thọ này đều có điểm chung chính là nét tinh xảo trong từng đường kim, mũi chỉ và cách phối màu. Chính vì điều này mà những bức tranh thêu chữ thọ không chỉ là một vật trang trí cao cấp giúp cho không gian sống của bạn thêm sang trọng mà nó còn là một món quà quý  để dành tặng cho ông bà và bố mẹ hoặc người thân quen. Bức tranh này sẽ thay cho muôn vàn lời chúc thọ tốt lành mà bạn muốn gửi đến những người yêu thương với lòng hiếu kính của mình.

Những lưu ý khi treo Tranh Chữ Thọ trong nhà

tranh thư pháp chữ thọ không chỉ là bức tranh để làm quà hay để trang trí mà nó còn là một vật phong thủy rất có ý nghĩa trong không gian sống của bạn. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo việc treo tranh chữ thọ của mình được hiệu quả thì vị trí chọn để treo tranh cần được chú ý thật kỹ.

tranh thêu chữ thọ

Bạn có thể chọn bức tranh này để treo ở trong nhà hoặc trong phòng khách. Ở hai không gian này thì bạn cần chọn vị trí trang trọng, tránh những nơi ẩm thấp hay uế tạp vì nó sẽ ảnh hưởng đến tính phong thủy của tranh. Đặc biệt vị trí treo tranh thêu tay thư pháp chữ thọ có thể phát huy tốt nhất hiệu quả của nó chính là cung phía Tây bắc hay còn gọi là cung Càn trong Phong thủy. Cung càn này chủ về quí nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ. Vì thế, bạn phải chọn đúng cung này nếu muốn việc treo tranh của mình mang đến ý nghĩa tốt đẹp như những gì mà mình mong muốn.

Ngoài ra thì bên cạnh vị trí treo thì bạn cũng chú ý đến  kích thước của bức tranh thêu tay chữ thọ mình lựa chọn. Không gian rộng thì bức tranh bạn chọn cũng nên có kích thước tương xứng để bức tranh được nổi bật hơn. Ngược lại, nếu không gian treo tranh nhỏ thì kích thước tranh không nên quá lớn. Nó sẽ khiến bức tranh không hài hòa với tổng quan chung.

Với nhu cầu lựa chọn tranh thêu chữ thọ thì bạn có thể yên tâm khi tìm đến Tranh Thêu TNC chúng tôi. Chúng tôi cam kết tranh được thêu bằng chất liệu chỉ cao cấp và vải lụa nên chắc chắn là bức tranh không chỉ có độ tinh tế trong từng đường nét mà còn có được những nét sang trọng trong không gian sống mà bạn chọn. Chỉ cần bạn liên hệ đến chúng tôi thì bạn sẽ có được bức tranh như ý muốn.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *