Bật mí cách chọn Tranh Thêu Tay làm Quà Mừng Thọ

Các tác phẩm tranh thêu tay mừng Thọ lý tưởng để bạn dành tặng cho người thân, bạn bè cùng các mối quan hệ thân thiết ngoài xã hội, là chủ đề bài viết mà Tranh Thêu TNC muốn giới thiệu đến bạn thông qua bài viết sau đây!

song-hac-0807(50-x-70)1

Xem thêm: Tranh Thêu nào phù hợp làm Quà Mừng Thọ?

Vậy Tranh Mừng Thọ là gì?

Qua cảm hứng của người làm nghệ thuật dòng tranh chúc Thọ đã thực hiện và cho ra đời các tác phẩm vô cùng ý nghĩa, thể hiện được thành ý và tinh thần hiếu đạo của bậc con cháu dành tặng cho các đấng sinh thành trong các dịp đặc biệt như Tết, Sinh Nhật, Kỷ Niệm Ngày Cưới, … Dành cho Cha Mẹ và Ông Bà những lời chúc mừng tốt đẹp cùng một món quà ý nghĩa sâu sắc, sẽ tạo sự mới mẻ và ấn tượng hơn – gia đình cũng thêm phần gắn bó, thắt chặt tình cảm lâu dài, khi con cái biết làm tròn đạo lý thiêng liêng, hiếu thảo với các bậc cao niên trong nhà.

song-ngu0900(55x75)2

Ngoài gia đình, khi là bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,…. với những người ta cảm thấy kính trọng, quý mến và muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ thân thiết cùng nhau. Thì sẽ không thể nào bỏ lỡ được một cơ hội quý báu, để dành cho họ một món quà thể hiện được tâm ý của bạn!

Trong chủ đề tranh thêu tay chúc Thọ sẽ gồm những đề tài gì? Bạn hãy cùng TNC khám phá nhé!

Tranh thêu Chim Hạc

Những mẫu tác phẩm về Hạc không nằm ngoài trong các đề tài tranh chúc Thọ, chim Hạc với thân hình mảnh mai nhưng cũng rất thanh thoát và oai vệ, với sức dẻo dai và tuổi thọ trung bình rất cao cũng là một trong số ít những đặc tính nổi trội của loài điểu này. Trong văn hoá, Hạc tượng trưng cho khí tiết thanh cao sáng ngời của một bậc quân tử xuất chúng. Còn trong nghệ thuật, người ta cũng biết đến loài chim này nhiều hơn khi là biểu tượng gắn liền với sự Trường Thọ, tràn đầy Sức Sống và sự Thuỷ Chung, Gắn Bó sâu sắc trong gia đình cũng là nét đẹp tinh thần quý giá của Hạc.

tranh thêu Song Hạc tnc0803

Song Hạc tnc0803

tranh thêu Song Hạc tnc0805

Song Hạc tnc0805

Nâng cao những giá trị truyền thống, truyền tải được sự sang trọng và đẳng cấp – các tác phẩm tranh thêu Hạc luôn là một đề tài bất hữu. Nhưng chính vì luôn nắm giữ những ý nghĩa tốt đẹp đó mà chủ đề này luôn nhận được nhiều sự ưu ái, gắn liền với đời sống tinh thần của con người cho đến ngày nay. Vì cho dù hiện đại bao nhiêu, con người cũng luôn xoay quanh những quan niệm xưa cũ hướng đến điều hoàn thiện và tốt đẹp nhất.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0312

Tùng Hạc Diên Niên tnc0312

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0305

Tùng Hạc Diên Niên tnc0305

Tùng Hạc diên niên cũng là hai hình ảnh luôn đi sóng đôi, là sự dung hòa giữa hai biểu tượng vật và điểu, nhưng điểm giao nhau lại nằm ở sự tương đồng về ý nghĩa. Một khung cảnh với gam màu nền nã, ấn tượng hiện ngay trước mắt ta là cuộc sống an nhiên, con cháu đề huề, hạnh phúc, sự sinh sôi nảy nở là những điều ta cảm nhận được qua các mẫu tranh Tùng Hạc đầy sinh động và tinh tế.

Tranh thêu Hạc Đào Mai tnc0311

Hạc Đào Mai tnc0311

Tranh thêu Hạc Đào Mai tnc0310

Hạc Đào Mai tnc0310

Mang đến bạn một sản phẩm ý nghĩa khác là bức Hạc Đào Mai – đề tài không thể bỏ quên khi nhắc đến các sản phẩm tranh thêu mừng Thọ có sự kết hợp hoàn hảo với hình ảnh liên quan đến chim Hạc. Đây là một chủ đề đa dạng, rất thích hợp dành cho bạn lựa chọn, nếu muốn trao tặng cho dù vào dịp Tết, Tân gia, Khai trương, hoặc Mừng thọ, Kỷ niệm. Thay lời cầu chúc đầy may mắn về tuổi thọ, sức khoẻ và còn là ý nghĩa mở ra nhiều cơ hội, thành công, hạnh phúc dành cho người nhận.

Tranh thêu Chữ Thư Pháp Phúc Lộc Thọ

Đến với chủ đề này, hẳn sẽ có nhiều người sẽ cảm thấy rất quen thuộc, là một dòng tranh luôn hiện diện khắp nơi trong dịp Tết đến. Vẫn giữ nguyên được những ý nghĩa toàn vẹn như trong các bức tranh thư pháp, không những vậy trong dòng tranh thêu sẽ nâng tầm sang trọng, nét độc đáo và trang nhã hơn mang đến người xem là một tác phẩm nghệ thuật thủ công hoàn hảo nhất.

Tranh thêu Chữ Phúc Lộc Thọ tnc1003

Chữ Phúc Lộc Thọ tnc1003

Tranh thêu tay chữ thư pháp tại TNC hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú, để bạn có thể thoải mái mà lựa chọn một tác phẩm ưng ý cho bản thân và cả người được trao tặng.

Tranh thêu Chữ Phúc Lộc Thọ tnc1020

Tranh thêu Chữ Phúc Lộc Thọ tnc1020

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ

Ba vị thần đại diện cho sự hưng thịnh, thành công và trường cửu, dành tặng cho người thân yêu sự may mắn đến từ tam tinh theo văn hoá Trung Hoa. Hình ảnh con cháu sum vầy, gia đình viên mãn khiến ta luôn liên tưởng đến những điều tích cực, vui tươi và tốt đẹp là những điều mà tác phẩm muốn được truyền tải đến người nhận – đặc biệt là những bậc cao niên sinh thành. Hạnh phúc gia đình dung dị, giản đơn nhưng đôi khi cũng là một mục tiêu khó đạt được trong cuộc sống – bức tranh như là lời nhắc nhở ta hãy luôn trân trọng những giá trị gia đình, và không ngừng kiếm tìm, gìn giữ tinh thần thiêng liêng đó.

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ tnc1012

Phúc Lộc Thọ tnc1012

Tranh thêu Bộ Tứ quý

Bộ tranh Mai Lan Cúc Trúc và tranh Tùng Cúc Trúc Mai là hai chủ đề nghệ thuật của Tranh thêu Tứ quý tại TNC – tuỳ vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Nội dung của bức tranh mang đến là mỗi một loài cây – hoa, sẽ là sự đại diện cho một mùa trong năm luân phiên sự đủ đầy, thịnh vượng, vạn sự viên mãn và như ý. Có thể nói không chỉ là một tác phẩm trang nhã và mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp,chủ đề Tứ Quý còn là bức tranh ta có thể chiêm nghiệm thời gian cùng lời nhắc nhở về những bài học kinh nghiệm quý báu, không lãng quên trong cuộc đời.

Tranh thêu Bộ Tứ Quý TNC1901

Bộ Tứ Quý TNC1901

Tùng Cúc Trúc Mai tnc1907

Bộ Tứ Quý tnc1907

Tranh thêu Bộ Tứ Quý tnc1903

Bộ Tứ Quý tnc1903

Tranh thêu Bộ Tứ Quý tnc1904

Bộ Tứ Quý tnc1904

Mong rằng những đề tài mà tranh thêu TNC giới thiệu trong bài viết, thực sự hữu ích cho những ai đang cân nhắc lựa chọn một món quà tặng cao cấp, có giá trị nghệ thuật cùng ý nghĩa. Để thể hiện được hết thành ý, gửi đến những người ta trân trọng và quý mến những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Xem thêm bài viết: Những bức Tranh Thêu Chữ Cha Mẹ ý nghĩa làm Quà Mừng Thọ

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *