Tranh Thêu Mừng Thọ nào là phù hợp nhất?

Không ít người chọn tranh thêu mừng thọ để làm quà tặng ông bà hay cha mẹ mình hoặc những người thân quen. Việc lựa chọn tranh này có dễ hay không và nên chọn tranh nào để có thể mang đến ý nghĩa tốt đẹp nhất trong ngày mừng thọ. Hãy cùng Tranh Thêu TNC tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0307

Lễ mừng thọ là một truyền thống tốt đẹp từ xa xưa của người Việt. Nó thể hiện lòng hiếu thảo và tôn kính của bậc con cháu đối với đấng sinh thành. Vì thế, để có thể chọn một bức tranh mừng thọ có ý nghĩa nhất và thể hiện được tấm lòng của bạn đối với ông bà, cha mẹ của mình thật không phải là điều đơn giản. Thường thì khi chọn quà quá sa sỉ thì bạn rất dễ hiểu nhầm là phô trương nhưng nếu chọn quà quá rẻ tiền thì lại bị cho là không tôn trọng. Vì thế, khi bạn chọn tranh thêu mừng thọ cũng thế. Bạn phải chọn những bức tranh đủ “tâm” và đủ “tầm” để món quà mừng thọ của bạn thực sự có ý nghĩa.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0312

Nên chọn Tranh Thêu Tay Mừng Thọ như thế nào

Bạn có thể chọn nhiều bức tranh thêu tay mừng thọ khác nhau nhưng trong bức tranh mà bạn chọn làm quà cần phải truyền tải được hết thông điệp cần phải có trong buổi tiệc mừng thọ. Bức tranh phải thể hiện được lòng biết ơn, sự kính trọng đối với chủ nhân của bữa tiệc. Hơn thế nữa thì bức tranh này cần chứa đựng lời chúc đẹp đẽ nhất. Để có được điều này thì bức tranh mừng thọ cần có sự kết hợp hài hòa giữa cả hình thức và nội dung . Nếu có được các yếu tố này thì chắc chắn là món quà của bạn có thể làm đẹp lòng cả ông bà cha mẹ và con cháu. Tuy nhiên thì một thực tế cho thấy là món quà như vậy không dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0305

Những mẫu Tranh Mừng Thọ có ý nghĩa nhất

Để giúp bạn có thể chọn được bức tranh thêu mừng thọ có ý nghĩa và làm đẹp lòng ông bà, cha mẹ thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu tranh đang được nhiều người lựa chọn để làm quà mừng thọ nhiều nhất hiện nay.

Tranh chữ Thọ

Bức tranh thêu tay mừng thọ này thật không có gì để có thể chê được. Chỉ một chữ Thọ đơn giản trong bức tranh có thể lột tả được hết mọi lời hay ý đẹp mà bạn muốn thể hiện trong bức tranh. Thường thì để bức tranh mừng thọ này có đủ “cân nặng” thì bạn nên chọn tranh chữ thọ kết hợp với hình ảnh tùng hạc hay là tranh chữ Thọ kết hợp với câu chúc “Thọ tỷ nam sơn bách lão tùng” hay câu “ Phúc như Đông Hải – Thọ tỉ Nam Sơn”. Đây là bức tranh mang ý nghĩa là sống lâu trăm tuổi, ước mong có một cuộc sống hạnh phúc. 

tranh thêu chữ thọ

Tranh thêu chữ Cha Mẹ

Nếu chủ nhân của bữa tiệc mừng thọ là cha hay mẹ của bạn thì một bức tranh thêu có chữ “Cha” hoặc  “Mẹ” hay là bao gồm cả “Cha Mẹ” là món quà tuyệt vời nhất. Bức tranh thêu mừng thọ này thường được kết hợp với các câu thơ thể hiện công ơn của cha mẹ hay sự hiếu kính của con cái như:  “ Cha mẹ nhận một đời bão tố để cho con mãi mãi bình yên” hay câu thơ “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ- Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”…. Chắc chắn, chỉ với những câu thơ đơn giản trong bức tranh mừng thọ này đã có thể giúp bạn thể hiện được sự biết ơn và lòng hiếu kính của mình đối với bậc sinh thành như thế nào. Điều này sẽ khiến cha mẹ của bạn rất vui đấy.

Xem thêm: Cách chọn Tranh Thêu Cha Mẹ làm quà Mừng Thọ

Tranh thêu Chữ Cha Mẹ tnc1001

Tranh Phúc – Lộc – Thọ

Thường thì bức tranh Phúc – Lộc – Thọ này sẽ là bức tranh được lựa chọn nhiều nhất để làm quà mừng thọ.Bức tranh thêu mừng thọ này đã chuyển tải một thông điệp rất trọn vẹn thay cho lời chúc của bạn. “Phúc” là lời cầu mong hạnh phúc. Là mong cha mẹ, ông bà luôn có niềm vui ngập tràn. “Lộc” là câu chúc cho  sự sự may mắn, ấm no và những điều tốt đẹp. Và “Thọ” là sự cầu mong ông bà cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi bên con cháu, hưởng niềm vui, an yên no đủ. Bức tranh mừng thọ này sẽ khiến người được tặng có được một lời chúc về một cuộc sống viên mãn mà ai cũng mong muốn.

tranh thêu Chữ Phúc Lộc Thọ tnc1003

Tranh tùng hạc diên niên

Hình ảnh tùng hạc diên niên trong tranh ngoài biểu tượng của sự trường thọ còn là biểu tượng của sự phú quy, đủ đầy. Khi con cháu tặng bức tranh thêu tay mừng thọ này là mong muốn ông bà, cha mẹ có được sức khỏe và thọ trăm tuổi như “cây tùng, cây bách”. Bức tranh là lời cầu chúc an khang thịnh vượng mà con cháu dành tặng ông bà. Đặc biệt, bức tranh này ngoài mang ý nghĩa là món quà mừng thọ tốt đẹp còn là một vật phong thủy có vượng khí rất lớn. Nó sẽ giúp trấn áp các tà khí để tăng cát giảm hung trong gia đạo.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0302

Chọn bức tranh thêu mừng thọ là cách bạn thể hiện được tình cảm, sự hiếu thuận của mình với ông bà, cha mẹ. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn được bức tranh mừng thọ phù hợp nhất. Nếu bạn muốn có được bức tranh thêu tay mừng thọ chất lượng, tinh xảo thì bạn có thể liên hệ đến Tranh Thêu TNC để có sự lựa chọn hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Cách chon Tranh Thêu Mừng Thọ

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *