Ý nghĩa và vị trí treo bức Tranh Thêu Tùng Hạc Diên Niên

Từ xa xưa, bức tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên đã trở thành một trong những bức tranh phong thủy kinh điển trong văn hóa của người Việt. Khi treo bức tranh thêu này mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho gia đạo. Để hiểu rõ hơn về bức tranh tùng hạc này thì chúng ta sẽ cùng khám phá xem ý nghĩa và các treo tranh sao cho hợp lý nhé.

“Tùng xanh cốt cách thật thanh tao

Nắng hạ, tuyết đông chẳng quản nào

Hổ phách nghìn năm giành thuốc quý

Bạn cùng hạc trắng với non cao”

Bài thơ trên chính là đang nhắc đến bức tranh thêu tay Tùng Hạc Diên Niên giàu ý nghĩa mà ai ai cũng mong muốn có được.Bức tranh này có tên gọi đầy đủ là “Bách niên giai lão Tùng Hạc Diên Niên”. Trong bức tranh này, chỉ với 2 hình ảnh chính là cây Tùng và chim Hạc cũng đủ sức để truyền tải đến một ý nghĩa tốt đẹp về sự trường tồn, thanh cao và trong sạch của con người.

Ý nghĩa của bức Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Nói đến tranh Tùng Hạc Diên Niên là nói đến một bức tranh trang trí kinh điển và rất sinh động trong không gian sống của người Việt. Không những thế thì nó còn là một vật phong thủy rất ý nghĩa mà nếu bạn không biết về nó thì thật là một thiếu sót rất lớn.

Ý nghĩa của cây Tùng trong bức tranh thêu Tùng Hạc

Để có thể nói đến bức tranh thêu tay chim hạc và cây Tùng này có ý nghĩa như thế nào thì bạn phải biết được theo quan điểm của người Phương Đông thì hình ảnh cây Tùng có ý nghĩa rất quan trọng.Với dáng vẻ cao lớn và luôn mọc trên núi cao ở điều kiện vô cùng khắc nghiệt nhưng vẫn trường tồn và bất khuất.Nếu trong bức tranh Tứ quý thì Tùng chính là hình ảnh đại diện cho mùa Đông- mùa khắc nghiệt nhất trong năm.Có thể thấy, hình ảnh cây Tùng trong bức tranh thêu tay tùng hạc chính là tượng trưng cho người quân tử với chí khí kiên cường và bất khuất. Nếu xét theo phong thủy thì hình ảnh cây Tùng sẽ là vật trừ tà và mang đến bình yên cho con người một cách hiệu quả nhất.

Ý nghĩa của Chim Hạc trong tranh Tùng Hạc Niên Diên

Nhắc đến bức tranh thêu con Hạc này là nhắc đến một loài chim tiên bất tử. Đây là hình ảnh tượng trưng cho sự cao quý, cho sự trường tồn với tạo hóa. Mặc dù chim Hạc có 4 loài với 4 màu sắc khác nhau nhưng hình ảnh chim Hạc màu trắng luôn được chọn để xuất hiện trong bức tranh thêu tay chim Hạc và cây Tùng này bởi màu trắng là  trong tranh thể hiện được sự cao quý, tinh khiết và thoát tục. Hình ảnh chim Hạc trong tranh thể hiện được một tinh thần vươn cao và sự bình an trong cuộc sống. Hiện nay, trong các bức tranh Tùng Hạc Diên Niên thường có hình ảnh chim Hạc nô đùa bên cây Tùng nhằm tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0312

Ý nghĩa của mặt trời trong tranh chim Hạc và cây Tùng

Trong tất cả các bức tranh thêu tay con Hạc và cây Tùng luôn có một hình ảnh không thể thiếu chính là vầng mặt trời đỏ rực. Sự kết hợp mặt trời trong tranh thêu Tùng Hạc chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ và trường tồn. Bởi theo quan niệm của nhân loại, mặt trời chính là biểu tượng của sự sống. Đó là đại diện cho dương khí của đất trời. Sự xuất hiện của bức tranh thêu chim Hạc và cây Tùng này trong gia đình sẽ mang đến sự yên bình, mạnh khỏe và trường thọ dài lâu với thời gian.tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0305

Xem thêm: Ý nghĩa Tranh Thêu Tùng Hạc Diên Niên

Nên treo Tranh Con Hạc và Cây Tùng ở đâu

Khi lựa chọn tranh thêu tay tùng hạc để treo hay làm quà tặng thì bạn cần phải chú ý đến một vài vấn đề về hướng treo, vị trí treo cũng như người nào nên treo tranh này để có thể mang đến những ý nghĩa tốt đẹp nhất.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0307

Muốn bức tranh thêu Tùng Hạc Niên Diên này có thể mang lại những điều may mắn nhất trong cuộc sống thì bạn cần biết là bức tranh này là đại diện cho người mệnh Thủy. Vì thế cho nên, những người mệnh Thủy hay mệnh Mộc đều có thể lựa chọn bức tranh Tùng Hạc này để treo.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0308

Ngoài ra thì hướng bức tranh bạn lựa chọn treo sẽ quyết định đến ý nghĩa mà nó mang lại trong gia đạo của bạn. Nếu bạn chọn treo tranh thêu tay Tùng Hạc Diên Niên ở hướng Đông Nam có nghĩa là mang đến sự phú quý. Nếu bạn chọn treo ở hướng Nam là mang lại danh tiếng và nếu muốn sự nghiệp phát triển thì nên treo tranh Tùng Hạc Niên Diên ở hướng Bắc.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0301

Không gian tốt nhất để có thể lựa chọn treo tranh thêu Tùng Hạc nên là phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ. Và các khu vực gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay bếp thì bạn nên tránh không nên treo tranh gần vì nó sẽ làm mất đi tính phong thủy của bức tranh.

tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0302

Có thể nói tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên thực sự là một vật phong thủy đáng quý. Nếu bạn đang có ý định chọn bức tranh này để làm quà hay treo trong nhà thì có thể liên hệ đế Tranh Thêu TNC. Chúng tôi có nhiều mẫu tranh Tùng Hạc để bạn lựa chọn cũng như chất lượng tranh tốt nhất, đường nét tinh xảo để bạn có thể hài lòng khi lựa chọn.

Xem thêm bài Viết: Tranh Bát Hạc Quy Viên

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *