Tranh Thêu Tay Đại Bàng Tung Cánh

Nếu ở những bức tranh thêu con Hổ là hình ảnh của chúa tể rừng xanh hiên ngang và mạnh mẽ, thì các tác phẩm dòng tranh thêu đại bàng được các nghệ nhân lấy cảm hứng từ biểu tượng của chúa tể bầu trời khôn ngoan và đầy sức mạnh. Trong nền văn hóa Châu Âu cổ xưa và cho đến hiện nay, hình ảnh của loài chim đại bàng luôn được các quốc gia có nền văn minh rực rỡ và phát triển mạnh mẽ lựa chọn làm biểu tượng. Có thể thấy rằng hình ảnh của loài chim này mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt đằng sau, vậy các bạn hãy cùng TNC tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Uy mãnh và thiện chiến đó là một trong số ít những mỹ từ dùng để miêu tả về vẻ đẹp của loài Đại Bàng. Từ thời cổ đại, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh được chạm khắc tinh xảo trên những vật dụng được sử dụng trong đội quân, những cường quốc thường dùng hình ảnh của loài chim này để phô bày và bành trướng sức mạnh trên chiến trường, gây ra không ít nỗi khiếp đảm cho những kẻ yếu thế. Với đôi mắt tinh anh nhìn thấu vạn vật từ xa, chim đại bàng còn có đôi cánh to sải dài mạnh mẽ, khi đã xác định được con mồi chúng sẽ chớp lấy cơ hội thích hợp nhất và dùng những móng vuốt cùng mỏ sắc nhọn của mình là những vũ khí đầy sức mạnh để tấn công con mồi. Những bức tranh đại bàng thường được xuất hiện trong hình ảnh loài chim này dang đôi cánh oai vệ vươn rộng như thống trị cả một vùng trời cao, với tư thế mạnh mẽ ta còn cảm nhận được sự sáng suốt từ trong cái nhìn sắc bén. Có thể thấy, không chỉ thống trị trên bầu trời cao chim Đại Bàng khiến cho muôn thú nơi đất liền phải run sợ trước uy quyền của mình. Đây cũng chính là lý do khiến cho các tác phẩm tranh chim đại bàng, được người làm kinh doanh lựa chọn để trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng dành cho đối tác, bạn bè,.. Với những giá trị nghệ thuật truyền thống, những bức tranh thêu tay đại bàng tạo được sự sang trọng và bộc lộ được hết vẻ đẹp hùng tráng nổi bật.

tranh thêu Đại Bàng tnc01

Đại Bàng tnc01

Khi vừa được ra đời, những chú chim đại bàng non đã được sinh trưởng ở nơi có độ cao chênh vênh và hiểm trở nhất, nhận được sự huấn luyện khắc nghiệt từ cha mẹ để trở thành những chủ nhân tương lai của bầu trời. Nhưng trong các bức tranh thêu chim đại bàng chắc chắn sẽ không lột tả được hết những gian nan, thử thách đã trải qua khiến chúng trở thành biểu tượng cho sự phát triển và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công. Chính ở vẻ đẹp được trui rèn trong thử thách, mới là điều tạo nên sự thu hút lạ kỳ của loài chim mang màu sắc của sự tự do, hoang dã và mạnh mẽ. Nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ các tầng lớp quý tộc trên thế giới, loài Đại bàng trở thành một phần biểu tượng cho sự dẫn đầu thành công trong cuộc sống. Các tác phẩm tranh thêu tay chim đại bàng, cũng là một trong những chủ đề nghệ thuật thể hiện được những giá trị tinh thần đặc sắc với sự hội tụ của nhiều nền văn hóa trên thế giới, cùng nhiều ý nghĩa độc đáo được gói gọn trong một đề tài. Không chỉ trong dòng tranh thêu đại bàng còn trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc,… từ truyền thống cho đến hiện đại. Khí chất mà đại bàng toát ra trong các tác phẩm nghệ thuật ngày nay, khiến cho chúng ta cảm nhận được sức hấp dẫn còn đến từ sự sáng tạo của các nghệ nhân, đã được chuẩn bị chu đáo các kỹ năng và bề dày kinh nghiệm, để truyền tải đến người xem là những tuyệt phẩm tranh thêu đại bàng tinh tế và tự nhiên nhất.

tranh thêu Đại Bàng tnc02

Đại Bàng tnc02

tranh thêu Đại Bàng tnc03

Đại Bàng tnc03

tranh thêu Đại Bàng tnc04

Đại Bàng tnc04

tranh thêu Đại Bàng tnc05

Đại Bàng tnc05

tranh thêu Đại Bàng tnc06

Đại Bàng tnc06

tranh thêu Đại Bàng tnc07

Đại Bàng tnc07

tranh thêu Đại Bàng tnc08

Đại Bàng tnc08

tranh thêu Đại Bàng tnc09

Đại Bàng tnc09

tranh thêu Đại Bàng tnc010

Đại Bàng tnc010

Với những ý nghĩa tốt đẹp và giàu giá trị nghệ thuật, những sản phẩm chủ đề tranh thêu chim đại bàng chắc chắn sẽ là món quà phù hợp nhất để bạn dành tặng cho mọi người trong dịp Khai Trương, Sinh Nhật, Tân Gia,… thay cho lời cầu chúc thành công. Hoặc nếu bạn cảm thấy hứng thú với các tác phẩm tranh đại bàng, đừng chần chừ nữa mà hãy lựa chọn ngay đề tài này, để có thể trang trí nội thất trong không gian nơi ở và tại nơi làm việc thêm phần ấn tượng, sinh động và mới lạ hơn.

TNC thân kính!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *