5 điều cần biết khi chọn Tranh Thêu Treo Phòng Khách

Chọn tranh thêu treo phòng khách là điều mà nhiều người lựa chọn để có thể có được nét thẩm mỹ và tính phong thủy trong không gian sống của mình. Vì thế cho nên, để có thể lựa chọn được một bức tranh treo phòng khách ưng ý thì bạn không nên bỏ qua 5 yếu tố rất quan trọng mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn chọn tranh dễ dàng hơn đấy.

Muốn việc lựa chọn tranh thêu tay treo phòng khách của mình thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn thật không dễ chút nào. Vì thế cho nên, bạn phải hết sức chú ý khi lựa chọn. Nếu chọn đúng thì nó không chỉ giúp phòng khách của bạn có được nét thẩm mỹ tinh tế mà còn mang đến một vật phong thủy rất hiệu quả để tăng cát giảm hung. Nhưng nếu chọn sai tranh trang trí phòng khách thì nó sẽ mang đến những điều không may mắn và thuận lợi cho bạn đâu đấy. Vì thế, trước khi chọn tranh thì bạn cần cân nhắc 5 yếu tố sau.

Màu sắc của các bức Tranh Thêu Tay Trang Trí Phòng Khách

Để có thể tạo được điểm nhấn cho căn phòng khách của mình thì yếu tố màu sắc của bức tranh thêu tay trang trí phòng khách là điều cực kỳ quan trọng.Nó không đơn giản chỉ là một bức tranh nhằm lấp đầy chỗ trống mà nó còn là một phần trong tổng thể kiến trúc không gian của phòng khách. Vì thế, tranh cần có sự hài hòa về màu sắc với màu của tường hay của các đồ vật được lựa chọn bài trí trong phòng. Đặc biệt, nếu không muốn bị “lạc tông” giữa không gian phòng khách thì bức tranh bạn chọn cũng cần phải có sự hài hòa về phong cách thiết kế và sự phối màu. Để có được hiệu quả hài hòa nhất thì bạn nên chọn màu sắc chủ đạo của bức tranh tương đồng với màu tường hay màu của sofa hoặc rèm cửa nhé.

tranh thêu Phong Cảnh tnc1223

Vị trí phù hợp để treo Tranh Thêu Trang Trí Phòng Khách

Tùy theo bức tranh thêu trang trí phòng khách mà bạn chọn vị trí của nó cho thích hợp. Bởi có một số bức tranh cần phải chú ý đến tính phong thủy nữa chứ không đơn giản là tính thẩm mỹ. Thường thì tranh treo phòng khách sẽ được chọn treo ở vị trí trang trọng của phòng là sau ghế sofa và cách ghế lên cao khoảng 30cm. Nhưng có một số bức tranh như tranh Mã Đáo Thành Công thì không để hướng ngựa chạy về phía cửa mà phải chạy vào trong nhà để tiền tài không đi mất. Hay như tranh con rồng thì phải để đầu rồng hướng về sông hay biển… Với những bức tranh đặc biệt này thì bạn cần phải lựa chọn một vị trí trong phòng khách sao cho nó có thể vừa trở thành vật phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả không gian.

tranh thêu Phong Cảnh tnc1218

Kích thước của Tranh Treo Phòng Khách

Kích thước của tranh thêu treo phòng khách cần được chú ý để nó không khiến bạn thấy ngột ngạt khi nó được treo lên. Một phòng khách rộng cần chọn bức tranh có kích thước lớn để có thể tạo nên nét hài hòa cũng như sự trang trọng cho bức tranh. Đồng thời biến nó thành điểm nhấn cho nghệ thuật của căn phòng. Nhưng nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn tranh treo có kích thước nhỏ để nó không quá chiếm dụng diện tích và vẫn đảm bảo không gian có được sự thoáng đãng, rộng rãi. Nếu bạn thấy việc lựa chọn kích thước tranh quá khó thì có thể lấy sofa làm mốc. Bạn có thể chọn một bức tranh treo phòng khách có chiều dài bằng 1/3 sofa đối với phòng khách nhỏ và bằng 2/3 so với sofa nếu phòng khách rộng.

tranh thêu Phong Cảnh tnc1214

Lưu ý số lượng của các bức Tranh Thêu Tay Treo Phòng Khách

Mặc dù không gian phòng khách của bạn lớn hay nhỏ thì điều bạn cần chú ý là không nên treo quá nhiều tranh thêu tay treo phòng khách. Nhiều người cho rằng treo nhiều tranh thì phòng khách sẽ càng đẹp và thu hút. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Treo quá nhiều tranh sẽ khiến phòng khách của bạn bị loạn. Trừ khi bức tranh đó là tranh bộ như : “Tùng-Cúc-Trúc-Mai” hay “Mai-Lan- Cúc-Trúc” chẳng hạn thì bạn có thể lựa chọn cách treo này để thể hiện đẳng cấp và gu thẩm thẩm mỹ tinh tế của mình.

tranh thêu Phong Cảnh tnc1222

Các Chủ đề của dòng Tranh Trang Trí Phòng Khách

Để tạo một không gian thoải mái nhất khi bạn sinh hoạt trong phòng khách thì bạn nên nhớ là chọn tranh trang trí phòng khách cần chọn đúng chủ đề mà bạn muốn ý nghĩa của nó có thể hàm chứa trong bức tranh. Nếu muốn bức tranh mang đến vận may, sự thuận lợi thì bạn có thể chọn  tranh: thuận buồm xuôi gió hay tranh Phúc- Lộc-Thọ. Nếu muốn tranh mang đến một không gian thoáng đãng, tươi mát thì có thể chọn: tranh sơn thủy hữu tình hay tranh hoa cỏ… Ngoài ra thì chủ đề bức tranh cần phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để đảm bảo có sự tương thích và mang đến thuận lợi trong cuộc sống.

tranh thêu Phong Cảnh tnc1219

Như vậy, để có thể chọn được bức tranh thêu treo phòng khách không đơn giản chút nào. Nếu bạn thấy khó khăn hãy liên hệ đến Tranh Thêu TNC chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tranh treo phòng khách, chúng tôi tin là sẽ giúp bạn có được một bức tranh hoàn hảo trong không gian phòng khách của mình.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *