Những lý do nên treo Tranh Thêu Thư Pháp Chữ Tâm trong nhà

Tranh chữ Tâm là một trong những bức tranh thêu thư pháp chứa nhiều ý nghĩa và hướng thiện nhất hiện nay. Một chữ Tâm nhưng nó hàm chứa trong nó rất nhiều ý nghĩa mà một khi đã sở hữu bức tranh thêu này bạn cần phải biết để có thể chọn cho đúng.

tranh thêu chữ tâm

Theo quan điểm của Phật giáo thì chữ Tâm chính là nguồn gốc, là cội rễ của con người. Nó quyết định mọi thứ liên quan đến hành động và suy nghĩ của con người. Vì thế cho nên, chọn tranh thêu tay chữ Tâm là cách mà bạn chọn cho mình một bức tranh răn dạy bản thân phải hướng thiện, phải sống đúng với lương tâm của chính mình. Có “Tâm” sẽ giúp bạn đứng vững trong mọi chông gai của cuộc sống. Chính vì thế mà bức tranh thêu tay thư pháp chữ Tâm thường được đi kèm với câu : “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Ý nghĩa chữ “Tâm” trong bức tranh

Chữ Tâm trong bức tranh sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa. Tâm có nghĩa là tim, là lòng dạ, là ruột gan bên trong của con người. Nhưng chữ Tâm trong tranh thêu chữ Tâm cũng có nghĩa là tấm chân tình, là lý trí, là tình cảm, là đạo đức và là lương tâm của con người. Thường thì khi bạn chọn một tranh thêu tay chữ Tâm nó thường được thêu kèm với nhiều câu thơ hay hình ảnh khác nhau. Đặc biệt là hình ảnh hoa sen. Đây là thể hiện cho sự thanh tịnh và hướng thiện. Bức tranh thư pháp chữ Tâm thể hiện ý nghĩa tâm thanh tịnh giữa cuộc sống xô bồ và bon chen này. Đó mới là sự hơn người ở bạn.  Trong Vì chữ Tâm có tính quyết định rất lớn trong cuộc sống nên trong kinh Phật có dạy rằng:

“Tâm làm chủ, tâm tạo tác.

Nếu nói hay làm với tâm thiện.

Thì hạnh phúc sẽ theo ta như bóng với hình.”

Chọn cho mình một bức tranh thêu chữ Tâm là cách để bạn nhắc nhở bản thân phải luôn giữ cho tâm được trong sạch, ngay thẳng và lượng thiện. Nó là cách mà bạn thể hiện tình yêu với bản thân, với gia đình và với đất nước một cách nhẹ nhàng và giải dị nhất.

 

Những  lý do chọn Tranh Thư Pháp Chữ Tâm

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người lựa chọn tranh thư pháp chữ Tâm. Chúng t cùng khám phá 5 lý do cơ bản nhất để bức tranh thêu chữ Tâm này được ưa chuộng như vậy nhé.

-Chọn treo trong nhà

tranh thư pháp chữ Tâm với ý nghĩ thức tỉnh con người khỏi u mê của cuộc sống và hướng con người đi đến sự ngay thẳng, chính trực nên nó được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà. Chữ  Tâm đi kèm với nhiều câu thơ, nhiều lời dạy của người xưa như : Hữu tâm tất thành tựu- Vô nhân bất thành nhân” hay như câu “chân tâm tài tất đáo- hữu đức phúc tự lai. Sự kết hợp có ý nghĩa trong bức tranh thêu thư pháp chữ Tâm này là cách để giúp mọi người nhìn vào đó mà tự soi xét bản thân mình để răn dạy, nhắc nhở bản thân không được lầm đường, lạc lối mà làm những điều xấu, hổ thẹn với chính lương tâm của mình và tự gánh chịu hậu quả về sau.

-Chọn làm quà tặng

Một trong những lý do mà bức tranh chữ Tâm được chọn chính là làm quà tặng. Một bức tranh thêu tay thư pháp chữ Tâm đơn giản, bình dị nhưng ẩn chứa trong nó là lòng kính trọng và yêu quý người được tặng tranh. Bức tranh không có sự uy nghiêm, mạnh mẽ, không có sự xa hoa, cầu kỳ mà chỉ là chữ “Tâm” đơn giản và mộc mạc như tấm chân tâm mà bạn dành tặng cho người vậy. Đây sẽ là một món quá rất ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra để lựa chọn đâu nhé.

Ý nghĩa các vị trí treo Tranh Chữ Tâm

Tranh chữ Tâm có thể lựa chọn nhiều không gian khác nhau để treo. Và ở mỗi không gian khác nhau thì bức tranh này sẽ mang đến cho bạn những ý nghĩa khác biệt.

  • Nếu chọn bức tranh thêu thư pháp chữ Tâm để treo ở phòng khách thì nó sẽ mang đến điểm may mắn và cũng là vật phong thủy rất tốt cho gia đình bạn. Chữ tâm sẽ tăng thêm vượng khí trong nhà, giúp xua đuổi tà khí và đặc biệt nó sẽ mang đến cho bạn sự răn dạy, nhắc nhở thường xuyên về sự lương thiện và chính trực của mình. Như vậy, thì mọi quyết định trong cuộc sống của bạn mới thực sự thuận lợi.
  • Khi bạn treo tranh thêu chữ Tâm ở trong phòng làm việc nó sẽ hướng cho bạn tính trung thực, ngay thẳng trong công việc. Bởi ở trong cuộc sống này, nếu bạn làm việc không ngay thẳng thì ắt sẽ có hậu quả về sau. Chỉ có chính trực mới có được sự nghiệp bền lâu. Vì thế cho nên, trong phòng làm việc chọn treo bức tranh này sẽ giúp bạn có được tính hướng thiện rất hiệu quả.

Nhiều người lựa chọn tranh thêu tay thư pháp chữ Tâm tại Tranh Thêu TNC chúng tôi để có được hiệu quả cao nhất cả về ý nghĩa và tính phong thủy của nó. Tranh chữ Tâm được cung cấp bởi chúng tôi có chất liệu cao, đường nét thêu tinh tế. Sử dụng chỉ cao cấp và vải lụa nên việc bảo quản tranh sẽ không có gì khó khăn. Đặc biệt là giá thành rất hấp dẫn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của bức Tranh Thêu Chữ Tâm

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *