Tranh Thêu Đức Phật Di Lặc – Bức tranh sưởi ấm mọi không gian

Nếu bạn đang muốn chọn một bức tranh để mang lại niềm vui và sự may mắn thì tranh phật Di Lặc chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bức tranh này đang được rất nhiều gia đình chọn treo để mang đến sự ấm áp, bình yên cho gia đạo của mình.

Có nhiều điều thú vị đang ẩn chứa sau bức tranh đức phật Di Lặc mà bạn đang lựa chọn treo trong nhà mình. Hãy cùng tranh Thêu TNC khám phá những điều thú vị về bức tranh này và lý giải vì sao nhiều người lại muốn chọn tranh thêu phật Di Lặc đến thế ngay bây giờ nhé.

Truyền thuyết về Phật Di Lặc

Dường như những bức tranh thêu đức phật Di Lặc có sự khác biệt rất lớn đối với tranh của các vị phật khác. Không có dáng vẻ đạo mạo, tôn nghiêm mà đức Phạt Di Lặc hiện lên trong các bức tranh đều có sự gần gũi và ấm áp đến vô cùng.

Tương truyền trong nhân gian cho rằng Phật Bồ Tát Di Lặc chính là vị Phật thứ 5 trong Phật giáo. Nhiều thông tin cho rằng Phật Di Lặc sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa. Và đây cũng là vị phật cuối cùng thay thế Phật Thích ca Mâu Ni.

Không những thế thì những bức tranh phật Di Lặc khắc họa hình dáng của người rất đặc biệt. Tướng mạo Phật Di Lặc được miêu tả với hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, mập mạp. Ngài luôn mặc áo hở bụng căng tròn như đong đầy hạnh phúc, đi chân đất. Tính tình Phật Di Lặc theo truyền thuyết cũng được miêu tả kỳ lạ . Ngài luôn năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ. Nếu như hình ảnh phật Quan Âm thường đi kèm với bình nước cam lộ và nhành dương liễu thì phật Di Lặc trong các bức tranh thêu tay Phật Di Lặc lại luôn cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những thức ăn hay một xâu chuỗi hạt , thỏi vàng, bình hồ lô hoặc là bế trên tay rất nhiều đứa trẻ đáng yêu. Điều này tượng trưng cho ý nghĩa Đức phật luôn cùng sống và cùng trải nghiệm mọi thứ với chúng sinh.Theo quan niệm nhân gian cho rằng, khi xoa bụng phật thì bạn sẽ có được niềm vui và sự may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của TranhThêu Tay Phật Di Lặc

Những bức tranh thêu phật Di Lặc không chỉ là một bức tranh thường được sử dụng để treo ở phòng khách với mục đích trang trí mà nó còn mang đến ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Khác với dáng vẻ trầm mặc dù các vị phật khác thì phật Di Lặc luôn có một nụ cười rất hiền hậu và từ bi. Nụ cười này thể hiện cho sự an lạc, thái hòa. Vì thế, treo tranh thêu tay đức phật Di Lặc sẽ mang đến cho gia đạo sự hòa thuận và vui vẻ. Mọi chi tiết trong tranh đều thể hiện được sự từ bi bác ái của Ngài một cách rõ nét.

– Hình ảnh Đức Phật Di Lặc trong tranh luôn có một nụ cười hoan hỉ bất diệt. Nụ cười này chính là thể hiện cho sự khoan dung, độ lượng của Ngài và của cõi phật. Bức tranh có thể hướng con người làm việc thiện và vô thức muốn được trở thành người tốt khi nhìn vào tranh phật Di Lặc.

–  Ngoài ra, tướng lỗ tai của phật cũng dài và to. Nó thể hiện cho ý nghĩa lỗ tai của Phật Di Lặc luôn biết lắng nghe. Dù khen hay chê đều cười vui chứ không hề phật lòng phật ý.

–  Hình dáng bụng tròn của của Đức Phật trong tranh thêu tay phật Di Lặc cho thấy lòng từ bi rộng lớn của Ngài sẽ chứa đựng hết mọi nỗi buồn trong nhân gian.

–  Đặc biệt, trong tất cả mọi bức tranh phật Di Lặc đều khắc họa người với một đôi mắt biết cười. Đôi mắt hiền hòa và rất sáng của Ngài luôn khiến chúng sinh thấy ấm áp và bình an giữa cuộc sống bon chen hiện nay.

tranh thêu Phật Di Lặc tnc2107

Nếu như bạn đã quen với hình ảnh phật Thích Ca Mâu Ni với dáng vẻ nghiêm trang, uy nghi ở trên cao được thể hiện trong các bức tượng ở chùa chiền thì những bức tranh thêu đức phật Di Lặc lại mang đến một cảm giác hoàn toàn khác. Trong tranh,Đức phật đang cùng cười và cùng thưởng ngoạn với chúng sinh. Hình ảnh Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui vô tư lự trước nhân thế. Chỉ cần bạn đứng trước bức tranh của Ngài và nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên.

Nên treo Tranh Đức Phật Di Lặc ở đâu?

Vị trí treo tranh đức phật Di Lặc rất quan trọng. Nó không chỉ là bởi bức tranh là vật phong thủy rất có ý nghĩa mà nó còn thể hiện được sự tôn kính với vị phật phúc hậu này. Vì thế cho nên, khi lựa chọn tranh thêu tay đức phật Di Lặc thì bạn nên chọn những nơi trang nghiêm như: phòng thờ, phòng khách để treo tranh. Đặc biệt là vị trí treo cũng nên ở trên cao. Bạn cần tránh treo tranh ở những nơi ẩm thấp, uế tạp sẽ là sự bất kính với Ngài.

tranh thêu Phật Di Lặc tnc2102

Với những chia sẻ về ý nghĩa và vị trí treo tranh thêu phật Di Lặc trên đây thì Tranh Thêu TNC tin rằng bạn đã biết được vì sao tranh đức Phật Di Lặc lại được nhiều người lựa chọn rồi chứ. Nếu muốn có được bức tranh thêu này với chất lượng tốt, đường nét tinh xảo thì bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *