Cùng TNC giải mã những bí mật đằng sau bức Tranh Thêu Chữ Phúc

Tranh chữ phúc không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bức tranh này ẩn chứa nhiều ý nghĩa và những câu chuyện ly kỳ về nó từ xa xưa. Hãy cùng Tranh Thêu TNC khám phá những điều thú vị về tranh thêu chữ Phúc qua bài viết sau nhé.

Phong tục treo tranh thư pháp chữ Phúc đã xuất hiện từ thời xa xưa. Nó là một nét văn hóa của người Việt. Chữ “Phúc” là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn cho gia đình và cho cuộc sống của mình. “Phúc” trong câu chúc “ Đa Phúc- Đa Lộc- Đa Thọ” luôn là mong muốn chính đáng của con người. Vì thế mà việc treo tranh chữ Phúc là điều rất dễ hiểu theo tín ngưỡng và gu thẩm mỹ tinh tế của mỗi người.

Ý nghĩa của Tranh Thư Pháp Chữ Phúc

Chữ “Phúc” là một trong những lời chúc Phúc có ý nghĩa tốt đẹp nhất mà ai cũng muốn nghe. Với người già bạn có thể chúc họ “ Phúc như Đông Hải- Thọ tỷ Nam Sơn”. Với các cặp vợ chồng thì bạn có thể chúc họ “trăm năm hạnh phúc”. Với gia đình thì bạn có thể chúc : “Phúc Sinh Phú Quý Gia Đình ThịnhLộc Tấn Vinh Hoa Tử Tôn Hưng”. Có thể thấy là chữ “Phúc” đang mang trong nó rất nhiều ý nghĩa và việc lựa chọn những bức tranh có chữ Phúc , đặc biệt là tranh thêu tay thư pháp chữ Phúc thì nó sẽ là một món quà hoàn hảo nhất để thể hiện tâm ý của bạn.

Những bức tranh thêu chữ Phúc là ý chỉ của sự tốt lành, yên vui và may mắn theo quan điểm sống của gia đình người Việt từ xa xưa.Ngoài ra, chữ “Phúc” còn có ý nghĩa khác là sự thuận hòa. Gia đình có thuận hòa thì mới hạnh phúc. Xã hội có thuận hòa thì mới yên vui.

Với ý nghĩa mà chữ “Phúc” mang lại thì bạn có thể dùng những bức tranh thêu thư pháp chữ Phúc để làm quà tặng cho bạn bè, người thân vào dịp lễ Tết, tân gia… Chắc chắn nó sẽ khiến người nhận quà rất vui mừng và hài lòng với tâm ý mà bạn mang tặng đấy.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tranh Thêu Chữ Phúc

Tổng hợp những bí quyết trong cách treo Tranh Chữ Phúc

Nếu bạn lựa chọn những bức tranh thêu tay thư pháp chữ Phúc hay tranh đính đá chữ phúc… thì bạn cần chú ý đến cách treo bức tranh này sao cho đúng phong thủy. Như vậy thì mới có thể mang lại ý nghĩa tốt đẹp được.

Vị trí treo tranh

Theo quan điểm của người Việt thì tranh thêu tay chữ Phúc nên treo ở vị trí trên cửa hay là vị trí phòng khách để mang lại Phúc khí mạnh mẽ nhất cho gia đình mình. Bởi đây là hai vị trí quan trọng của gia đình. Nếu treo ở cửa ra vào thì bức tranh này sẽ mang hàm ý phúc rơi vào đầu. Nếu treo tranh thư pháp chữ Phúc ở phòng khách thì bức tranh này sẽ mang lại ý nghĩa cho sự hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn treo tranh tại phòng làm việc. Theo phong thủy thì lựa chọn này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc. Điều bạn cần lưu ý khi treo tranh thêu tay thư pháp chữ Phúc là không được treo ở các vị trí ẩm thấp, uế tạp. Nó sẽ khiến vượng khí của tranh mất đi và còn ảnh hưởng đến phong thủy trong gia đình.

Những cách treo tranh chữ phúc thú vị

Nhiều người cho rằng chỉ có 1 ông Phúc bởi ông Phúc là 1 trong Tam Tiên “ Phúc-Lộc-Thọ”. Thế nhưng, có những nơi vào ngày Tết họ thường dán “xuân liên” trước cửa và đề Ngũ Phúc lâm môn – tức năm ông Phúc ghé thăm. Thực tế thì Ngũ Phúc ở đây không phải là 5 ông Phúc mà là đại diện cho 5 cái phúc của cuộc sống. Đó là phú, quý, thọ, khang, ninh”. Trong đó thì Phú là giàu. Quý là sang. Thọ là sống lâu. Khang là mạnh khỏe. Ninh là bình an.

Ngoài ra thì cũng không ít nơi chọn cách treo tranh thêu thư pháp chữ Phúc ngược ở trên cửa. Cách treo này chứa đựng mong muốn tạo nên một là bùa hộ mệnh cho gia đình để tránh những vận xui rủi. Ngoài ra thì cách treo tranh ngược này còn thể hiện điềm báo phúc đang tới.

 

Những kết hợp hoàn hảo với tranh thư pháp chữ phúc

Hiện nay , các bức tranh thêu tay chữ Phúc hay tranh đính đá, tranh đồng chữ Phúc đang được bán rất nhiều trên thị trường. Mỗi bức tranh có sự kết hợp rất độc đáo để mang ý nghĩa riêng của mình. Có bức tranh chỉ để một chữ Phúc viết bằng chữ Hán hay chữ thư pháp. Cũng có bức tranh kết hợp với các câu chúc ý nghĩa. Và cũng có những bức tranh kèm theo hình ảnh của hoa, lá, cây cỏ để tăng thêm tính sinh động. Tùy theo yêu cầu và sở thích của bạn để bạn có thể lựa chọn cho mình một bức tranh chữ Phúc để treo trong nhà hay làm quà tặng đều rất có ý nghĩa.

Tranh thêu chữ Phúc tnc1000

Đến với Tranh Thêu TNC, bạn không chỉ có được những bức tranh thêu thư pháp chữ Phúc đẹp mà còn rất ý nghĩa. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tranh thêu chất lượng và có uy tín hàng đầu trên thị trường. Chỉ cần bạn nói cho chúng tôi biết yêu cầu và mục đích chọn tranh của bạn là gì thì chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có thể chọn được bức tranh ưng ý nhất.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Chữ Phúc

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *