Tranh Thêu Phong Cảnh Làng Quê – Nét đẹp đến từ sự mộc mạc, bình dị

Tranh thêu làng quê luôn là một trong những bức tranh thêu phong cảnh “lấy lòng” người xem nhất. Ai mà chẳng có quê hương. Ai mà chẳng có một thời thơ ấu bên dòng sông, bến nước, con đò. Vì thế mà bức tranh thêu phong cảnh đồng quê luôn là thứ có thể lay động đến tận sâu trái tim mọi người con đất Việt.

Tranh thêu Đồng Quê tnc0715

Tranh Đồng Quê là gì?

Hiện nay, những bức tranh làng quê Việt Nam luôn thể hiện những hình ảnh giản dị, gần gũi mà thân thương đến lạ lùng với mỗi người. Đặc biệt là với những người con xa quê. Hình ảnh những cánh đồng lúa vàng ươm mùa gặt. Những cánh diều vi vu mỗi buổi chiều. Những lũy tre xanh nghiêng mình soi bóng bên dòng sông. Hay bến nước, con đò một thời tuổi thơ cùng nhau tắm mát. Là hình ảnh dáng mẹ hao gầy với đôi quang gánh nặng trĩu trên vai…Những hình ảnh được tái hiện trong tranh phong cảnh đồng quê ấy đã hằn sâu trong tâm trí của mỗi người và đi vào từng giấc mơ để quay về một thời “chăn trâu cắt cỏ” ngày xưa.

Tranh thêu đồng quê tnc0716

Vì sao nhiều người chọn treo Tranh Thêu Làng Quê Việt Nam?

Những bức tranh thêu tay phong cảnh đồng quê như mang nồng hơi thở Việt. Nó là những gì thân thương và mộc mạc nhất trong cuộc đời mỗi con người.Nhìn vào mỗi bức tranh đồng quê Việt Nam ta như cảm nhật được tình yêu quê hương, yêu đất nước, yêu từng ngọn cây, tấc đất và cả từng tiếng vọng gác thuyền trên dòng nước ngày xưa. Mỗi lần ngắm tranh, ta lại thấy bồi hồi trong ngực và có lẽ ai cũng sẽ một lần ao ước trở về tuổi thơ dù chỉ 1 lần để sống với những ngày vô tư đầy mộng đẹp đó.

Tranh thêu đồng quê TNC0720

Chọn tranh thêu đồng quê Việt Nam không phải đơn thuần chỉ là một thú vui nghệ thuật của cuộc sống mà nó còn là cách mà mỗi người gửi gắm nỗi nhớ quê hương của ngày xưa. Không thể sống với hiện thức của thời thơ ấu thì tranh thêu đồng quê sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể được trải nghiệm một chút hơi thở và cảm giác thân thuộc của ngày xưa.

Có nhiều nhà thơ đã ca ngợi về làng quê Việt Nam với những lời thơ da diết như:

“Quê hương ta đó là nơi

Chôn rau cắt rốn người ơi nhớ về.”

 

Hay như:

“Cánh cò bay lạc vào thơ

Làm cho tôi mãi ngẫn ngơ giữa đồng”

 

Dù là thơ hay là tranh thêu tay đồng quê thì hình ảnh làng quê Việt Nam vẫn luôn đẹp và luôn da diết trong lòng những người con đất Việt. Những bức tranh thêu tay làng quê Việt Nam có thể là làng quê miền Bắc, miền Trung hay miền Nam nhưng nó vẫn có một điểm chung chính là nét hoài niệm và nhớ thương được ẩn chứa trong từng đường nét, từng màu sắc.

Ý nghĩa của việc treo Tranh Thêu Phong Cảnh Làng Quê

Bạn chọn treo một bức tranh thêu tay phong cảnh đồng quê thì bạn cần biết ý nghĩa của bức tranh đó là gì. Đó mới là điều giúp bạn lựa chọn tranh được tốt nhất.

Tranh thêu đồng quê TNC0721

– Ý nghĩa đầu tiên khi nhiều người chọn treo tranh thêu tay làng quê chính là nó thể hiện được nỗi nhớ quê hương da diết trong lòng mỗi người. Nó như một “nốt lặng” trong cuộc sống xô bồ, vội vã này thì khi đứng trước bức tranh làng quê sẽ khiến bạn thấy nhẹ lòng hơn, bình yên hơn rất nhiều.

Tranh thêu đồng quê TNC0722

–  Ngoài ra, chọn tranh thêu tay phong cảnh làng quê Việt Nam cũng là cách thể hiện tình yêu đất nước của những người con xa xứ. Những người lập nghiệp hay định cư ở nước ngoài thường chọn bức tranh này để có thể được sống, được nhớ, được nhìn thấy quê hương, nhìn thấy nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình.

Nên treo Tranh Thêu Tay Làng Quê Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn đã chọn cho mình một bức tranh thêu tay đồng quê Việt Nam thì bạn nên lựa chọn vị trí treo tranh cho phù hợp. Ở mỗi không gian trong nhà thì bức tranh này sẽ có một ý nghĩa khác nhau mà bạn nên biết.

Tranh thêu đồng quê TNC0719

– Nếu treo tranh làng quê Việt Nam ở phòng khách thì nó có thể khiến khiến không gian mở rộng và nó thể hiện được tình yêu của gia chủ đối với quê hương của mình.

–   Nếu bạn chọn treo tranh ở phòng làm việc thì nó sẽ biến nơi làm việc vốn khô khan trở nên nổi bật hơn.Ngoài ra thì bức tranh này cũng tạo được cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng. Nó có thể khiến cho đầu óc của bạn tỉnh táo để tiếp tục công việc hiệu quả.

Tranh thêu Đồng Quê tnc0724

–  Bức tranh đồng quê Việt Nam nếu xuất hiện trong không gian phòng bếp thì nó cũng có thể mang đến một không gian rất thoải mái và khiến bữa cơm gia đình thêm ngôn miệng vì mọi thành viên sẽ như được sống lại những kỷ niệm tuổi thơ của mình.

–  Nếu treo trong phòng ngủ thì bức tranh làng quê Việt Nam bạn chọn với đường nét mềm mại, nhẹ nhàng sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn và thoải mái hơn rất nhiều.

Tranh thêu đồng quê TNC0723

Sức cuốn hút của những bức tranh thêu tay phong cảnh làng quê chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Vì thế mà thị trường ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm tranh thêu tay đồng quê để bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt là Tranh Thêu TNC. Chúng tôi có các sản phẩm tranh thêu chất lượng, đường nét tinh tế, sống động với giá thành hợp lý. Bạn sẽ không phải băn khoăn bất cứ vấn đề gì một khi đã liên hệ đến chúng tôi.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Phong Cảnh Đồng Quê Đẹp 2018

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *