Gợi ý cách lựa chọn Tranh Thêu Mừng Thọ Ông Bà

Ngoài những món quà đắt giá như sâm, yến, quần áo, trang sức… thì tranh thêu cũng là một món quà rất hoàn hảo để dành tặng ông bà vào ngày mừng thọ. Để có thể biết biết nên chọn mẫu tranh thêu mừng thọ nào thì Tranh Thêu TNC sẽ gợi ý đến bạn một số thông tin sau. Hy vọng nó có thể giúp bạn lựa chọn được hiệu quả.

Tranh thêu mừng thọ hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường. Có các sản phẩm tranh thêu cao cấp và cũng có loại bình dân để bạn lựa chọn. Nhưng nên lựa chọn bức tranh nào, ý nghĩa ra sao để làm quà tặng ông bà trong ngày quan trọng này thì nhiều người vẫn chưa biết. Bởi thực tế thì đây là vấn đề tưởng dễ mà không dễ chút nào.

Những bức Tranh Thêu Mừng Thượng Thọ ý nghĩa

Mặc dù có rất nhiều bức tranh thêu mang ý nghĩa tốt đẹp để bạn có thể dành tặng ông bà của mình vào ngày mừng thọ. Nhưng với những tranh thêu mừng thượng thọ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Tranh chữ Thọ

Chữ Thọ trong tranh thêu không chỉ là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe trường tồn mà nó còn mang ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những tai nạn và những điềm xui rủi trong cuộc sống. Lựa chọn bức tranh thêu mừng thọ ông bà này sẽ là một vật phong thủy rất có giá trị. Nó vừa thể hiện được thành ý của bạn mà vừa bảo vệ gia đạo và tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Bức tranh này có thể được viết theo tiếng Hán hoặc được viết theo tiếng Việt. Nhưng với phong cách viết chữ thư pháp trong tranh thì nó sẽ mang đến nét thẩm mỹ rất tinh tế.

Tranh Tùng Hạc Niên Diên

Tranh thêu tay mừng thọ này là bức tranh với hình ảnh chim Hạc và cây Tùng mang đến ý nghĩa của sự trường thọ. Bức tranh thêu này khi tặng ông bà sẽ biểu đạt được lòng hiếu thảo của mình với ông bà. Bên cạnh đó thì bức tranh này còn là sự cầu mong an khang thịnh vượng cho gia đạo. Phong thủy của ngôi nhà sẽ có thêm vượng khí giúp xua đi điềm giữ và mang đến những điều tốt lành, bình an.

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0312

Tranh hoa cúc

Bức tranh thêu hoa cúc hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Nó không chỉ là bức tranh thêu mừng thọ đẹp mà còn rất có ý nghĩa. Hoa Cúc vốn đã được xem là một loại dược liệu quý. Loài hoa này có đặc trưng dương tính mạnh. Nó có thể khiến cho đầu óc thư thái, ích thọ diên niên. Vì thế mà khi chọn bức tranh hoa cúc để làm quà mừng thọ cho ông bà thì nó chính là biểu tượng cho sự trường thọ và vĩnh cửu.

Tranh thêu Hoa Cúc tnc0603

Đặc biệt, khi tranh hoa Cúc được kết hợp với các loài hoa khác thì nó sẽ mang đến những ý nghĩa độc đáo về sự trường thọ. Ví như:

–  Nếu lựa chọn bức tranh thêu hoa Cúc kết hợp với cây Trúc hay chim Hạc là biểu tượng của của lời “chúc thọ”.

–   Nếu chọn tranh thêu tay mừng thọ hoa Cúc được thêu kết hợp với hình ảnh hoa Sen là biểu tượng của ý nghĩa “tiên thọ”.

–  Tranh hoa Cúc được kết hợp với hình ảnh hoa mẫu đơn khi dành tặng ông bà trong ngày mừng thọ là thể hiện cho ý nghĩa “phú quý thọ”.

–   Nếu bạn muốn thể hiện lời chúc “thọ thọ mãn đường” thì bạn có thể lựa chọn tranh có 3 loài hoa gồm: Hoa Cúc, hoa Đào và hoa Hải Đường.

Những lưu ý khi mua Tranh Thêu Mừng Thọ

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm tranh thêu tặng ngày mừng thọ rất nhiều. Nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng tốt. Vì thế, khi mua tranh thêu mừng thọ thì bạn cần phải chú ý đến nhiều vấn đề để có thể đảm bảo bức tranh của bạn chọn có giá trị tốt đẹp và chất lượng.

Thứ nhất là bạn phải để ý chất liệu vải của tranh thêu có phải là loại vải cao cấp hay không. Nếu là vải kém chất lượng thì tranh rất nhanh sẽ bị ố vàng hay nấm mốc. Như vậy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bức tranh mà còn khiến phong thủy của tranh bị mất đi nữa.

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0305

Thứ hai là tranh thêu khi lựa chọn để tặng ông bà thì bạn nên chú ý kiểm tra đường chỉ thêu có tinh tế và đều hay không. Ngoài ra thì chất lượng chỉ cũng quyết định rất nhiều đến thần thái của bức tranh nữa.

Thứ ba là giá tranh thêu mừng thọ hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Có bức tranh chỉ mấy trăm ngàn nhưng cũng có bức tranh có giá hàng triệu, thậm chí là hàng chục triệu. Vì thế cho nên, bạn cần phải chú ý để có thể cân nhắc và lựa chọn giá tranh tương xứng với chất lượng và ý nghĩa của bức tranh. Thường thì tranh có kích thước càng lớn và càng nhiều chi tiết thì mức giá càng cao. Tốt nhất thì bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp tranh có chất lượng và uy tín để chọn mua.

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tnc0302

Nếu muốn chọn tranh thêu mừng thọ ông bà thì bạn có thể đặt niềm tin vào Tranh Thêu TNC chúng tôi. Tranh do chúng tôi cung cấp không chỉ có chất lượng tốt, giá thành rẻ mà còn được bảo hành dài lâu. Đặc biệt, chúng tôi có am hiểu sâu sắc về tranh thêu và ý nghĩa của nó nên có thể tư vấn để bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *