Mang Bình An và Hạnh Phúc đến gia đình với bức Tranh Thêu Hoa Hồng

Bức tranh thêu hoa hồng sống động và rực rỡ là hiện thân của tình yêu, hạnh phúc và sự bình an mà ít ai biết được để có thể lựa chọn nó cho không gian sống của mình. Hãy cùng Tranh Thêu TNC khám phá bí ẩn của bức tranh này ngay trong bài viết sau nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mà mình được biết đấy.

Trong tất cả các loài hoa thì hoa hồng là loài hoa khá phổ biến và chúng có mặt khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, không phải vì phổ biến mà nó không được con người quý trọng đâu nhé. Những bức tranh hoa hồng luôn được lựa chọn để treo trong không gian sống hay làm quà tặng trong các ngày lễ đặc biệt. Bức tranh thêu hoa cỏ này ẩn chứa trong nó rất nhiều ý nghĩa mà bạn sẽ không thất vọng khi biết và lựa chọn nó.

Ý nghĩa các màu trong Tranh Thêu Tay Hoa Hồng

Hoa hồng có nhiều màu sắc. Có hoa màu đỏ, màu hồng, màu vàng hay màu trắng. Một số nước trên thế giới còn nhân giống để tạo ra hoa hồng đen và hoa hồng xanh. Mỗi màu sắc của hoa sẽ mang đến một ý nghĩa rất khác biệt. Trong bài viết này, Tranh Thêu TNC sẽ đề cập đến 3 màu sắc phổ biến nhất trong tranh thêu tay hoa hồng là hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng và hoa hồng nhé.

–  Đối với tranh hoa hồng đỏ thì nó là biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Màu đỏ son sắc như máu trong tim. Nó thể hiện cho sự trung trinh, chung thủy của con người. Với màu đỏ kiêu sa, thì bức tranh này thể hiện cho tình cảm nồng nàn của những người đang yêu. Vì thế, chọn tranh thêu hoa hồng để làm món quả đặc biệt tặng vợ hay người yêu của mình vào các dịp như: lễ tình nhân, ngày 8/3… thì đó thực sự là món quà có ý nghĩa nhát mà “một nửa” của bạn có được đấy.

–  Nếu bạn chọn bức tranh hoa hồng với màu hồng nhẹ nhàng thì đó chính là sự thể hiện cho hạnh phúc viên mãn. Theo ý nghĩa phong thủy thì màu hồng chính là màu của tình yêu vô điều kiện, là màu của một tình yêu trong trắng. Nó mang đến hạnh phúc và niềm vui cho những ai sở hữu nó và còn thể hiện được ước mong sóng gió mãi mãi qua đi, để tình yêu được bền vững.

–  Với một bức tranh thêu tay hoa hồng vàng thì nó là minh chứng cho sự biết ơn và tình yêu thuần khiết mà không gì có thể thay thế được. Ngoài ra ,màu vàng của bông hoa trong tranh còn tượng trưng cho cảm xúc vui sướng và hạnh phúc lứa đôi.

Những lưu ý phong thủy khi chọn treo Tranh Hoa Hồng

Mặc dù tranh thêu tay hoa hồng mang đến ý nghĩa rất tốt đẹp và hạnh phúc nhưng ở mỗi không gian khác nhau thì bức tranh này sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, bạn cần chú ý các vấn đề sau để việc lựa chọn treo tranh được hiệu quả nhất.

tranh thêu Hoa Hồng tnc0604

–  Khi chọn tranh để treo ở phòng ăn hay nhà bếp thì bức tranh hoa hồng là tượng trưng cho ý nghĩa gia đình sum họp. Với màu sắc tươi tắn, sống động của bức tranh thì nó sẽ mang đến sinh khí cho gia đình và giúp mọi người càng thêm gắn kết , yêu thương nhau hơn.

Tranh thêu Hoa Hồng tnc0637

–  Khi bạn chọn treo tranh thêu hoa hồng trong phòng khách thì nó sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn và bình an cho gia đạo. Lưu ý là ở không gian phòng khách thì bức tranh này bạn nên chọn với khổ lớn và chọn vị trí trung tâm của phòng khách để treo. Nó sẽ không chỉ mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà còn mang đến yếu tố thẩm mỹ rất tinh tế nữa đấy. Chắc chắn là không gian phòng khách nhà bạn sẽ tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn.

tranh thêu Hoa Hồng tnc0626

–  Nếu bạn muốn mang đến hạnh phúc trong hơn trong cuộc sống thì bức tranh thêu hình hoa hồng này cần chọn đúng cung đào hoa để treo.

+ Nếu như bạn muốn chọn cung đào hoa theo hướng nhà thì cách chọn như sau: Nhà hướng Nam thì vị trí đào hoa ở hướng Tây; Nhà hướng Tây hayTây Bắc thì vị trí cung đào hoa ở hướng Bắc; Nhà hướng Bắc thì vị trí cung đào hoa ở hướng Đông; Nhà hướng Đông hoặc Đông Nam thì vị trí  cung đào hoa ở hướng Nam; Nhà hướng Tây Nam hay Đông Bắc thì vị trí cung đào hoa ở hướng Tây.

+ Nếu bạn muốn chọn cung đào hoa theo tuổi gia chủ thì chọn như sau: Người tuổi Hợi, Mão, Mùi có vị trí cung đào hoa ở hướng Bắc; Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có vị trí cung đào hoa ở hướng Nam; Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất có vị trí cung đào hoa ở hướng  Đông ; Người tuổi Thân, Tý, Thìn có vị trí cung đào hoa ở hướng Tây.

Tranh thêu Hoa Hồng tnc0607

Trên đây là một số chia sẻ về cách treo tranh hoa hồng và ý nghĩa của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tranh thêu truyền thống hay chọn cho mình bức tranh yêu thích nhất thì hãy liên hệ đến Tranh Thêu TNC. Chắc chắn là bạn sẽ có được những bức tranh thêu tinh tế và đẹp đến từng chi tiết nhỏ. Được thêu bằng Chỉ DMC, chỉ tơ tằm thêu trên vải lụa với kỹ thuật thêu điêu luyện  nên chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về tranh thêu một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Tay Hoa Hồng

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *